Đau bả vai là bệnh gì? Bệnh có nguy hiểm không?

Đau bả vai là một số triệu chứng rất thường gặp hiện nay, nhất là ở các nơi có dân văn phòng. Các cơn đau bả vai sẽ thường khiến cho người bị mắc bệnh thường xuyên bị khó chịu, mệt mỏi gây mất tập trung và có tư duy kém.

đau bả vai

Có thể đây cũng chỉ là triệu chứng bình thường của việc ngồi lâu hoặc là vận động sai tư thế sẽ gây nên hiện tượng đau bả vai. Hoặc là cũng có thể sẽ là biểu hiện của một bệnh lý nào khác. Vậy các triệu chứng đau vai này nó sẽ như thế nào và nguyên nhân của nó do đâu mà ra.

Triệu chứng  của đau bả vai

Đau bả vai sẽ có các triệu chứng khác nhau sẽ còn tùy thuộc vào tình trạng nghiêm trọng của nó và chứng đau bả vai sẽ ở từng người.

Cơn đau nó có thể sẽ lan rộng từ vùng bả vai cho đến tai, các vùng thái dương hoặc là sẽ lan xuống cánh tay cùng bàn tay ở cả hai bên hoặc là nó chỉ ở một bên. Mức độ đau nhiều hay ít sẽ còn tùy thuộc vào tư thế đầu và cổ. Có các trường hợp người bệnh sẽ bị đau bả vai cánh tay một bên. Sau một thời gian,vị trí  bên đau sẽ bắt đầu có cảm giác tê mỏi. Đây cũng  có thể là biểu hiện của chứng rối loạn phản xạ gân xương. Cũng sẽ có trường hợp người bị đau bả vai sẽ lan ra cả hai bên và sẽ còn kèm theo cả các triệu chứng khác như là chóng mặt, mệt mỏi, hoa mắt, ù tai, tuy duy kém và  giảm trí nhớ,… Thậm chí là nó có thể gây ra các rối loạn chức năng, gây tê liệt một số dây thần kinh như: các dây thần kinh VIII, XI, X, XI,…

đau bả vai

Nguyên nhân gây đau bả vai

Đau bả vai chính là các triệu chứng của ép rễ và ép tủy cổ ,ép tủy cổ sẽ thường là do bệnh lao hoặc viêm màng nhện tủy cổ và u tủy cổ,… gây nên. Ép rễ sẽ gây ra các cơn đau và ép tủy gây nên tê liệt các đường dẫn truyền vận động và sẽ có cảm giác, vì vậy mà sẽ gây nên các cơn đau mỏi.

Khi ngồi, đứng hoặc là nằm sai tư thế như gối đầu quá cao hoặc là kê đầu trên một vật quá cứng quá lâu cũng sẽ là nguyên nhân gây nên chứng đau bả vai. Triệu chứng này sẽ thường xảy ra ở các người ở tuổi trung niên và người cao tuổi khi mà các hệ mạch máu đã bắt đầu kém đi về sự đàn hồi và dẻo dai.

Thời tiết thay đổi cũng sẽ khiến cho cơ thể bị nhiễm lạnh đột ngột và cũng có thể gây nên đau bả vai.

Do bị tổn thương các đốt sống cổ, thoái hóa và ung thư,… Ta thường gặp ở người tuổi trung niên và người cao tuổi. Đốt sống cổ ở các lỗ tiếp hợp sẽ bị thoái hóa và gây ra kích thích lên các dây thần kinh tủy và từ đó nó sẽ kích thích lên bả vai gây nên các hiện tượng đau và mỏi.

Ngoài ra, các người có nghề nghiệp ít sẽ đòi hỏi vận động,với thường xuyên ngồi hoặc là đứng ở một chỗ quá lâu như là các nhân viên văn phòng, thợ máy, lái xe và nhân viên tiếp khách,… đều sẽ có thể bị chứng đau bả vai này vì do tính chất của nghề nghiệp ít vận động cũng sẽ khiến các cơ và khớp bị co cứng lại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *