Đau nhức từ mông xuống bắp chân dấu hiệu của bệnh gì?

Tình trạng  đau nhức từ mông xuống bắp chân được nhận định là bệnh về các đường dây thần kinh nguyên nhân là do dây thần kinh bị tổn thương ở các khớp cùng cơ và dây chằng. Để hiểu rõ hơn về các bệnh lý này và hướng điều trị các bạn có thể tham khảo những thông tin dưới đây.

đau nhức từ mông xuống bắp chân

Triệu chứng đau nhức từ mông xuống bắp chân

Đau dây thần kinh tọa

Dây thần kinh tọa là các dây thần kinh sẽ bắt đầu từ cột sống thắt lưng sẽ kéo dài qua mông rồi xuống tận bắp chân và bàn chân. Khi đau hoặc là viêm thần kinh tọa nó sẽ gây ra các cơn đau nhức từ mông  xuống bắp chân. Các yếu tố khiến cho dây thần kinh tọa bị đau là do bị thoát vị đĩa đệm và cong vẹo cột sống thắt lưng là do ngồi sai tư thế,gây  chấn thương cột sống thắt lưng do vận động quá mạnh. Khi các thần kinh tọa ngày càng trở nên tổn thương nặng sẽ làm cho đau nhức từ mông xuống bắp chân và đôi khi chân sẽ bị mất cảm giác sẽ ảnh hưởng đến việc đi lại.

Bệnh phong thấp

Bệnh phong thấp hay còn gọi phong tê thấp sẽ gây ra những cơn đau mỏi ở khắp các khớp xương như là khớp háng, đầu gối, cổ tây chây và khuỷu tay,…Cơn đau nhức nó từ mông xuống bắp chân khi mà bị phong thấp sẽ xuất hiện khi trời lạnh,và cơn đau sẽ trở nên nặng hơn khi mà thời tiết sẽ trở nên rét và lạnh hơn. Bệnh ta thường gặp ở người trung niên và cao tuổi và sẽ thường hay tái phát vào các mùa lạnh trong năm.

Thoái hóa khớp

Ở tuổi người trung niên và cao tuổi sẽ thường bị thoái hóa ở nhiều khớp như là háng và đầu gối. Biểu hiện của thoái hóa khớp chính là các đầu sụn khớp sẽ bị biến dạng là do thoái hóa hình thành nên các gai xương sẽ làm tổn thương các dây thần kinh và một số các phần mềm khác. Đây cũng chính là các tác nhân gây ra những cơn đau nhức từ mông xuống bắp chân.

Chấn thương mô mềm

Khi cơ ở đùi hay là bắp chân gặp các tổn thương như là căng cơ,với giãn dây chằng háng và các đầu gối sẽ khiến cho việc đi lại khó khăn,và người bệnh đi tập tễnh, chính vì việc đi tập tễnh vậy sẽ lại vô tình gây áp lực cho hông và háng cũng sẽ khiến cơn đau không chỉ ở đùi hoặc bắp chân mà sẽ đau nhức từ mông xuống bắp chân.

đau nhức từ mông xuống bắp chân

Cách giảm đau nhức từ mông xuống bắp chân hiệu quả nhanh chóng

Đối với các nguyên nhân từ đau nhức xương khớp gây nên,về việc điều trị chủ yếu sẽ là dùng các phương pháp không dùng thuốc như là xoa bóp, bấm huyệt và châm cứu. Một số các bài tập thể dục, như yoga cũng sẽ có tác dụng giãn cơ, gân cốt sẽ giảm các áp lực lên các dây thần kinh ở hông với chân và háng. Ngoài ra, khi việc dùng thuốc uống cùng  kết hợp với xoa đắp thuốc cũng sẽ có tác dụng làm giảm đau giảm sưng viêm ở các khớp và các dây thần kinh liên quan.

Trái và rễ cây nhàu hay là lá ngải cứu đều  là những vị thuốc nam sẽ có tác dụng chữa các bệnh về đau nhức từ mông xuống bắp chân rất tốt mà cách làm lại rất đơn giản sẽ không tốn nhiều thời gian.

Đối với các trường hợp cơn đau sẽ trở nên dữ dội và việc đi lại vận động sẽ có dấu hiệu bị hạn chế,phải cần đi khám ở các nơi có cơ sở y tế được chuẩn đoán và điều trị tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *