Bệnh phong thấp là bệnh gì ?

Bệnh phong thấp chính là một trong các căn bệnh nguy hiểm thường xảy ra ở nhiều khớp xương. Không chỉ có vậy nếu mà không chữa phong thấp kịp thời thì bệnh lý hoàn toàn có thể sẽ khiến người bệnh tàn phế suốt cuộc đời. Vậy phong thấp là bệnh gì, nguyên nhân và  sự nguy hiểm của bệnh lý như nào? Hãy cùng nhau tìm hiểu ngay bài viết sau đây.

bệnh phong thấp

Bệnh phong thấp là bệnh gì ?

Có lẽ sẽ rất nhiều người nghe đến bệnh phong thấp nhưng mà lại không hiểu rõ được căn bệnh này nó là như thế nào. Theo như các bác sỹ chuyên khoa về xương khớp,và phong thấp hay nó còn được gọi là bệnh phong tê thấp và bệnh viêm đa khớp dạng thấp

Căn bệnh này nó thuộc dạng bệnh viêm xương khớp sẽ gây ra các tổn thương cùng các khớp xương như: sưng đỏ với đau nhức và sẽ gây tổn thương nghiêm trọng đến các cơ quan khác của cơ thể như là: cột sống, hệ thần kinh và tim mạch,…

Triệu chứng đặc trưng của bệnh phong thấp

  • Đau nhức ở các bắp thịt sau khi mà bệnh nhân ngủ dậy với xuất hiện những các nốt mẩn đỏ ở dưới da.
  • Mệt mỏi, cùng với ăn uống không ngon miệng thậm chí là có hiện tượng sốt nhẹ khi  mà bệnh nặng.
  • Các khớp xương sẽ khó mà cử động.
  • Cử động các khớp sẽ kêu răng rắc.
  • Các khớp xương cũng sẽ bị biến dạng.

Nếu như không điều trị sớm,và đúng cách bệnh phong thấp sẽ có thể gây ra nhiều các biến chứng nguy hiểm cho những người bệnh như:dị hình khớp với dính khớp hay tàn tật và bại liệt. Ngoài ra, các biến chứng khác như: giảm các khả năng miễn dịch,cùng các chức năng nội tạng như là gây suy tim hoặc trụy tim và thậm chí là tử vong.

benh phong thap

Bệnh phong thấp nguy hiểm như thế nào?

Theo như các chuyên gia trong các lĩnh vực về xương khớp đã nhận định, bệnh phong thấp cũng là một trong những dạng bệnh về viêm xương khớp cũng sẽ khiến cho nhiều cơ quan bị tổn thương, đặc biệt là cột sống, khớp xương, hệ thống thần kinh hay tim và bắp thịt bị đau nhức.

Xương khớp đau nhức vì bệnh phong thấp rất nguy hiểm

Đây chính là các dấu hiệu mà các tác hại mà bệnh phong thấp nó gây nên. Giai đoạn khởi phát, sẽ thấy người bệnh thấy khớp xương nhỏ ở bàn chân và bàn tay bị đau nhức, cùng những bắp thịt và các khớp xương có thể sẽ bị đau nhức và cứng. Đặc biệt là trong một thời gian nghỉ ngơi hoặc là khi vừa mới ngủ dậy. Cơn đau đớn, sẽ gây khó chịu này sẽ khiến cho bệnh nhân bị suy nhược cơ thể với mệt mỏi và khó tập trung trong các công việc.

Bệnh phong thấp khiến cho khả năng di chuyển giảm sút

Bệnh phong thấp sẽ ghé thăm khiến cho những khớp xương khó mà cử động được,cũng kèm theo đó là những cơn đau khiến cho người bệnh sẽ gặp phải những khó khăn khi đi lại. Việc di chuyển sẽ trở nên chậm chạp hơn so là với người bình thường,và mỗi khi đi lại có thể sẽ dẫn tới đau nhói.

Viêm tim có thể sẽ kéo đến bất chợt

Đây chính là các hiện tượng có thể sẽ xảy ra ngay trong các đợt thấp khớp lần thứ nhất và lần thứ hai. Triệu chứng này sẽ có thể bất chợt kéo đến một mình hoặc là sẽ đi kèm với một số các triệu chứng như là thần kinh,với da và khớp. Mức độ của bệnh viêm tim cũng sẽ chia ra thành nhẹ và trung bình cho tới khi nặng.

Không chữa bệnh phong thấp kịp thời đúng cách có thể dẫn đến tử vong

Bệnh phong thấp chính là căn bệnh nếu như mà không được chữa trị đúng cách và kịp thời nó có thể dẫn tới các ảnh hưởng trực tiếp tới tim. Ngày xưa các cụ có câu rằng, tim sẽ tìm tới khớp và khớp sẽ đớp vào tim. Vì thế,mà  nó có thể gây nên tử vong nếu mà tim ngừng đập.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *