Bệnh phong hàn là bệnh gì ? Nguyên nhân bệnh như thế nào?

Bệnh phong hàn sẽ gây ra nhiều nguy hiểm cho những người mắc phải căn bệnh này không. Nguyên nhân gây nên bệnh là gì ? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin bổ ích về các vấn đề này.

benh-phong-han

Bệnh phong hàn là gì ?

Bệnh phong hàn là do bị các tà khí từ bên ngoài xâm nhập,là do cơ thể không khỏe nên cơ thể sẽ dễ bị các tà khí xâm nhập. Nguyên nhân phần nhiều cũng là do ăn các thức ăn lạnh dễ nhiễm nước mưa,gây cảm lạnh, và nằm ngồi nơi ẩm ướt lâu ngày sẽ thành bệnh.

Biểu hiện của bệnh phong hàn là sẽ cứng các khớp và khó duỗi hoặc là cử động bình thường được, bệnh sẽ không ra mồi hôi, không ra mồ hôi lạnh,hay thân mình đau nhức, phù thũng từ các thắt lưng trở xuống ngày càng sẽ nặng hơn, đại tiện tiểu tiện đều đau và ra phân nhão,…

Bị nhiễm phong hàn sẽ gây nên những khó chịu trong cuộc sống của các bệnh nhân và bệnh nhân sẽ có dấu hiệu ỉa chảy,và ỉa phân loãng,cũng thường xuyên đau bụng, sôi bụng, bụng ọc ạch khó chịu,và nếu không chữa trị kịp thời mà để dài lâu sẽ dẫn đến các tình trạng chán ăn thường xuyên,và ăn không ngon miệng.

Chứng phong hàn thường sẽ xuất hiện ở các người cao tuổi, vì những người này có cơ thể yếu, suy nhược và hệ thống kháng sinh đã kém nhiều sẽ không ngăn được khí hàn từ bên ngoài xâm nhập vào trong cơ thể.

benh-phong-han

Nguyên nhân của bệnh phong hàn

Nguyên nhân bên ngoài

Có rất nhiều các nguyên nhân bên ngoài dẫn đến tình trạng bị nhiễm bệnh phong hàn tuy nhiên nguyên nhân chủ yếu là có lẽ do khí hàn xâm nhập vào trong cơ thể. Khi trở trời và thời tiết thay đổi thất thường, các tà khí và khí nhân cơ hội cơ thể sẽ suy yếu liền xâm nhập vào trong cơ thể. Tà khí sẽ luôn quan hệ mật thiết với các thời tiết vậy nên bệnh sẽ thường phát triển nhiều vào mùa đông hoặc là mùa hè.

Phong hàn: phong là gió,và hàn là lạnh  phong hàn khi mà xâm nhập vào cơ thể sẽ có những triệu chứng cảm lạnh và chảy nước mũi,với phù thũng cũng sẽ rất nguy hiểm. Bệnh phong hàn làm cho cơ thể dị ứng lạnh, đau khớp,và thấp khớp do lạnh.

Phong nhiệt: phong là gió,còn nhiệt là nóng, loại gió nóng này sẽ khác biệt nhiều so hơn với phong hàn, nó sẽ mang lại cảm giác nóng trong sẽ khó chịu rất nhiều so là với phong hàn. Bệnh có thể sẽ gây ra những triệu chứng như là cảm sốt,với nóng trong,hay là nước tiểu vàng và nếu nặng hơn thì mắt sẽ có triệu chứng sưng và đỏ như bị bệnh đau mắt đỏ.

Nguyên nhân bên trong

Nguyên nhân bên trong gây ra bệnh phong hàn chính là do tinh thần của người bệnh, tinh thần có tốt thì cơ thể nó mới khỏe, tinh thần xấu thì cũng làm cho cơ thể mang bệnh.

Tinh thần kém sẽ gây nên các triệu chứng huyết áp cao và lở loét dạ dày với bao tử hoạt động kém, ăn sẽ không ngon ngủ sẽ không yên dẫn đến các suy nghĩ tiêu cực và cơ thể ngày càng héo mòn trông thấy.

Ngoài ra bệnh sẽ trở nặng khi bệnh nhân rơi vào trong tình trạng mất ngủ lâu dần sẽ dẫn đến trầm cảm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *