Tình trạng đau bụng dưới ở cả nam và nữ có nguy hiểm không ?

Những cơn đau bụng, nhất là đau bụng dưới bên trái thường bị mọi người bỏ qua. Tuy nhiên, trên thực tế chúng ta lại cần phải hết sức cảnh giác với đau bụng dưới bên trái ở nam và nữ, hoặc đau bụng từng cơn trên rốn. Bởi đây chính là dấu hiệu cảnh báo nhiều bệnh nội khoa nguy hiểm. Bụng dưới bên trái là khu vực tính từ vùng rốn đến xương chậu. Khu vực này bao gồm các mô, cơ bắp, mỡ, phần cuối ruột già, đại tràng, trực tràng và buồng trứng.

Tình trạng đau bụng dưới
Tình trạng đau bụng dưới

Đau bụng dưới có thể do những bệnh gì ?

Do đó, những cơn đau xuất phát từ khu vực bụng dưới bên trái là từ những tổn thương ở những bộ phận này. So với nam giới, cảm giác đau bụng dưới bên trái thường xuất hiện ở nữ giới nhiều hơn. Tuy nhiên, dù là ở nam hay nữ, thì các bạn cũng nên cảnh giác với triệu chứng này. Thông thường, đau bụng dưới bên trái ở nam và nữ giới có thể là do những nguyên nhân sau gây nên.

Rối loạn tiêu hóa: Đa số mọi người đều bị mắc chứng bệnh đầy hơi buồn nôn này. Tuy không phải là bệnh nguy hiểm những lại gây nhiều khó chịu và phiền toái cho người bệnh. Viêm bàng quang: Nguyên nhân chủ yếu gây viêm bàng quang là nhiễm khuẩn. Viêm loét đại trực tràng: là bệnh tiêu hóa thường gặp. Nguyên nhân thường là do chế độ ăn uống, di truyền hoặc thuốc.

Đau bụng dưới có thể do viêm loét dạ dày
Đau bụng dưới có thể do viêm loét dạ dày

Khi mắc bệnh, đa số người bệnh sẽ thấy đau quặn dữ dội ở vùng bụng dưới bên trái, kèm với đó là cảm giác muốn đi đại tiện. Nhưng khi đại tiện thì lại ra phân lỏng và có lẫn máu. Đôi khi người bệnh còn bị sốt nhẹ, thiếu máu, huyết áp bất thường, chán ăn, mệt mỏi. Triệu chứng đau bụng dưới bên trái rất ít khi xuất hiện ở nam giới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *