Làm gì khi gặp phải tình trạng ăn không tiêu buồn nôn

Ăn không tiêu buồn nôn cùng với triệu chứng đầy hơi có thể không nguy hiểm hoặc rất nguy hiểm. Ăn không tiêu do các vấn đề tiêu hóa bình thường không đáng lo, mặt khác, nếu có kèm triệu chứng buồn nôn có thể là biểu hiện của các bệnh lý dạ dày như viêm loét dạ dày, chảy máu dạ dày, dạ dày ruột kết,… rất nguy hiểm.

Vì vậy, khó tiêu buồn nôn thường xuyên, bạn cần đi kiểm tra với bác sĩ để kiểm tra tình trạng của mình có ổn không, một số trường hợp ợ hơi khá vô hại nhưng đôi khi có thể không phải vậy.

Đầy hơi có thể do các nguyên nhân khác nhau và tùy theo đó có thể sử dụng một số gợi ý dùng thuốc khác nhau như dưới đây:

buồn nôn ăn không tiêu
buồn nôn ăn không tiêu

Thuốc chống acid và chống đầy hơi

  • Thuốc này kháng lại axit dịch trong dạ dày, điều trị khó tiêu, có các loại thuốc dạng lỏng, bột hay viên sủi bọt, bạn có thể tới quầy thuốc để hỏi mua theo tình trạng cụ thể của mình.
  • Thuốc giúp điều hòa co bóp dạ dày ăn không tiêu buồn nôn.
  • Dạ dày co bóp kém, không ổn định khiến thức ăn chậm xuống dạ dày, dẫn đến khó tiêu. Vì vậy chúng tôi đưa ra gợi ý thuốc điều hòa co bóp cơ dạ dày để giúp bạn trị chứng khó tiêu nếu nó được gây ra bởi nguyên nhân thường gặp này.

Thuốc chứa các men tiêu hóa

Men tiêu hóa giúp thúc đẩy chức năng tiêu hóa cuả dạ dày. Nhiều trường hợp thức ăn đã đươc đưa tới dạ dày nhưng không được tiêu hóa do dạ dày làm việc không hiệu quả. Khi đó, một gói men tiêu hóa là giải pháp đơn giản và hiệu quả nhất để giúp khắc phụ chứng khó tiêu

ai không nên ăn chuối tiêu
ai không nên ăn chuối tiêu

Mẹo chữa đầy hơi ăn không tiêu buồn nôn đơn giản bằng thảo mộc:

  • Nếu khó tiêu buồn nôn không do bệnh lý thì hoàn toàn có thể được chữa khỏi bởi một số mẹo đơn giản như sau:
  • Dùng nước gừng ấm để chữa khó tiêu buồn nôn:
  • Pha nước ấm với vài lát gừng dập nhỏ có thể giúp tiêu hóa tốt hơn.
  • Dùng nước bạc hà trị ăn không tiêu buồn nôn:
  • Có thể nhai trực tiếp vài lá bạc hà hoặc dùng tinh dầu bạc hà pha với nước để uống như nước gừng.

Mẹo dùng tỏi để trị đầy bụng ợ hơi

Tỏi là một thảo dược hỗ trợ tiêu hóa rất tốt. Ăn một nhánh tỏi sống hoặc nướng chín có thể giúp giảm nhanh triệu chứng đầy hơi. Rượu tỏi cũng rất có ích trong trường hợp này như tỏi tươi và tỏi nấu chín.

Ăn không tiêu buồn nôn tuy là triệu chứng thường gặp và có vẻ đơn thuần vô hại nhưng cũng tiềm ẩn vô số các nguy cơ bệnh tật nguy hiểm, bởi vậy bệnh nhân cần hết sức cẩn trọng và cân nhắc đi khám bác sĩ triệu chứng kéo dài và xảy ra thường xuyên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *