Giải đáp thắc mắc thận yếu có ảnh hưởng đến tinh trùng

Các bệnh về thận thường là mối tâm hàng đầu của phái mày râu vì nguyên nhân xâu xa mà các đống mày râu quan tâm đó là việc bệnh thận yếu có ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản không? Thận yếu có ảnh hưởng đến tinh trùng không? Bệnh lý ở thận ảnh hưởng như thế nào đến khả năng tình dục, đây là vấn đề được nam giới quan tâm hơn bao giờ hết.

 

Thế nào là thận yếu?

  • Để biết thận yếu có ảnh hưởng đến tinh trùng hay không, có ảnh hưởng đến sinh sản hay không thì cẩn hiểu thế nào là thận yếu. Thận yếu là khả năng suy giảm chức năng hoạt động của thận thường được mọi người gọi với cái tên suy thận.
  • Bênh lý này thường do rất nhiều nguyên nhân gây ra và có ảnh hưởng nhiều đến hệ tim mạch, huyết áp… nếu bệnh không được phát hiện và chữa trị sớm có thể dẫn đến suy thận mạn tính và có thể gây nguy hiểm đến tính mạng. Những người bệnh liên quan đến thận thì khả năng hoạt động ở thận sẽ bị suy giảm gây mệt mỏi nhiều lên cơ thể

>> Bệnh thận ứ nước 1 2 3 4 là gì và có nguy hiểm không ?

Thận yếu có ảnh hưởng đến tinh trùng không?

Thận yếu có ảnh hưởng đến tinh trùng không? Các chuyên gia nam khoa  cho biết thận thuộc bộ phận đường tiết liệu khi thận bị tổn thương tuy chưa ảnh hưởng nhiều đến số lượng và chất lượng tinh trùng nhưng sẽ gây nên giảm chức năng sinh lý nam, và giảm sự ham muốn tinh dục của nam giới

Bên cạnh đó đa phần những người đàn ông bị thận yếu sẽ kèm chứng đau mỏi lưng, tinh thần và cơ thể mệt mỏi. Khi quan hệ tình dục thường gặp tình trạng lưng dưới đau nhức, đau cả vùng đùi háng nên tình dục không được hòa hợp.

Ngoài ra thận yếu còn ảnh hưởng đến những yếu tố sau đây:

 

 

Thận yếu có ảnh hưởng đến tinh trùng không?
Thận yếu có ảnh hưởng đến tinh trùng không?
  • Tinh trùng ở nam giới bị yếu, số lượng ít hay dị dạng thì sẽ gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Để biết được thận yếu có ảnh hưởng đến tinh trùng không thì cần hiểu rõ vấn đề nữa đó là nguyên nhân gây ảnh hưởng đến chất lượng của tinh trùng.
  • Tinh thần không thoải mái, chế độ dinh dưỡng không hợp lý và mội trường ô nhiễm không trong sạch cũng như quần áo chật trội đều gây ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng, đặc biệt là các bệnh ở tuyến tiền liệt, bộ phận tiết niệu sẽ đặc biệt gây ảnh hưởng nghiêm trọng chất lượng tinh trùng, chính vì vậy thận yếu sẽ gây ảnh hưởng đến tinh trùng.
  • Các bệnh suy thận sẽ gây suy giảm tinh trùng suy giảm ham muốn tình dục ở nam giới, bởi người bệnh suy thận nào cũng sẽ đều thấy cơ thể luôn trong tình trạng mệt mỏi, luông cảm thấy đau nhức mỏi lưng thậm chí là đau co quáp tay chân nên khó hòa hợp trong tình dục.
  • Từ việc suy thận ảnh hưởng đến tinh trùng sẽ kèm theo đó là ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Thận cũng tham gia vai trò sản xuất hormon, khi thận bị suy giảm kèm theo hormon bị thay đổi làm người bệnh mất dần ham muốn, thận bị suy cũng tác động trực tiếp đến khả năng lưu thông huyết mạch ở dương vật, dẫn đến rỗi loạn cương dương, máu không cung cấp đủ cho dương vật nên rất khó đạt được độ cương cứng như ý muốn.

Như vậy thận yếu có ảnh hưởng đến tinh trùng và có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản cũng như ham muốn ở nam giới. Do đó cần khắc phụ bệnh ngay nếu như không muốn bệnh kéo dài dẫn đến những trường hợp mạn tính rồi gây ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng, đến sức khỏe của bản thân.

Vậy thận yếu có bị vô sinh không?

Song song với vấn đề thận yếu có ảnh hưởng đến tinh trùng hay không thì nhiều người cũng quan tâm đến việc thận yếu có bị vô sinh không? đặc biệt với những nam giới lập gia đình mà chưa có con lại càng lo lắng.

Nếu tinh trùng bị yếu, dị dạng hay số lượng quá ít…thì tất nhiên sẽ làm suy giảm chức năng sinh sản. Nhưng theo giải đáp trên, thận yếu không gây ảnh hưởng đến tinh trùng  thì chắc chắn sẽ không tác động đến vấn đề sinh sản.

Như vậy, bạn đã có thể yên tâm hơn về tình trạng của mình. Nhưng để chức năng thận ổn định, bạn cần có phương pháp điều trị dứt điểm và hiệu quả nhất để không làm ảnh hưởng đến sinh hoạt cuộc sống hàng ngày.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *