Điểm mặt những nguyên nhân rối loạn tiêu hóa

Rất nhiều người bị rối loạn tiêu hóa, có thể thỉnh thoảng hoặc thường xuyên, đôi khi có một số người gặp vấn đề tiêu hóa với một số loại thức ăn nhất định. Nguyên nhân rối loạn tiêu hóa cũng gây ra những tình huống khó xử trong cuộc sống hàng ngày. Vậy nguyên nhân gây ra nó là gì ? Hãy cùng đọc bài viết dưới đây nhé.

Những nguyên nhân gây ra rối loạn tiêu hóa các hiện tượng tiêu chảy, đau bụng, khó tiêu…

rối loạn tiêu hóa uống thuốc gì
rối loạn tiêu hóa uống thuốc gì

Các vấn đề tiêu hóa mọi người thường gặp trong cuộc sống hàng ngày bao gồm chứng ợ nóng, hội chứng ruột kích thích,… Triệu chứng của rối loạn tiêu hóa có thể bao gồm đầy hơi, tiêu chảy, tích khí, đau dạ dày và đau bụng. Việc điều trị rối loạn tiêu hóa bao gồm việc kết hợp thuốc và thay đổi lối sống.

Rối loạn tiêu hóa có thể bắt nguồn từ việc điều trị các bệnh về gan và đường tiêu hóa, bao gồm dạ dày, tá tràng, túi mật, mật đường, tuyến tụy, ruột non và ruột già.

Những nguyên nhân gây nên rối loạn tiêu hóa

Có vô số nguyên nhân có thể gây ra rối loạn tiêu hóa. Cách điều trị do đó cũng có thể khác nhau, và hơn nữa sẽ có những biến chứng khác nhau nếu rối loạn tiêu hóa do các bệnh lý nhất định gây nên. Dưới đây là một số các nguyên nhân gây rối loạn tiêu hóa ở người:

rối loạn tiêu hoá triệu chứng
rối loạn tiêu hoá triệu chứng
  • Đau ngực: Bệnh trào ngược dạ dày (GERD)…
  • Sỏi mật.
  • Viêm loét đại tràng.
  • Hội chứng ruột kích thích
  • Bệnh trĩ.
  • Viêm ruột thừa.
  • Loét dạ dày tá tràng.

Nguyên nhân gây rối loạn tiêu hóa phổ biến nhất có thể bao gồm cả ngộ độc thực phẩm.  Sinh vật gây bệnh bao gồm vi khuẩn, virus và ký sinh trùng – hoặc chất độc của họ là nguyên nhân phổ biến nhất của ngộ độc thực phẩm.

Triệu chứng ngộ độc thực phẩm, có thể bắt đầu trong vòng giờ sau khi ăn, thường bao gồm buồn nôn, nôn mửa hoặc tiêu chảy.

rối loạn tiêu hóa và cách điều trị
rối loạn tiêu hóa và cách điều trị

Chữa rối loạn tiêu hóa bằng thảo mộc và gia vị

Trong nhiều thế kỷ, các loại thảo mộc và gia vị đã được khuyến khích dùng để chữa lành cho cơ thể. Thông qua hàng ngàn năm sử dụng, dược chất đã được xác định và phân loại điều trị tiêu hóa và các rối loạn phổ biến khác. Một số nghiên cứu đã được thực hiện để chỉ ra tính hiệu quả và an toàn khi sử dụng thảo mộc một mình hoặc kết hợp để giải quyết các vấn đề tiêu hóa.

Không giống như các loại thuốc theo toa, thuốc thảo mộc không được quy định do vậy có nhiều nguy cơ pha trộn hoặc bị ô nhiễm trong quá trình chế biến. Vì vậy, đề nghị bệnh nhân họ sử dụng các loại thảo mộc tại nhà dưới sự giám sát của các bác sĩ, đặc biệt là nếu họ đang dùng thuốc theo toa cho để điều trị các vấn đề sức khỏe khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *