Cây mật nhân trị bệnh gan có thể bạn chưa biết

Cây mật nhân trị bệnh gan? Cây mật nhân được mọi người quan tâm vì nó có thể chữa và hỗ trợ điều trị được rất nhiều bệnh nguy hiểm ở người. Thời gian gần đây, cây mật nhân lại được biết đến với tác dụng trị các bệnh về gan. Liệu điều này có phải sự thật? Và cây này có thể chữa những bệnh gì liên quan tới gan?

  • Có thể nói những bệnh về gan là những bệnh hiểm nghèo và khó chữa nhất hiện nay. Có thể nói, xơ gan là bệnh chưa có thuốc tây y nào có thể chữa khỏi hoàn toàn mà chỉ làm chậm hoặc ngừng sự phát triển của các tế bào xơ thông qua việc loại bỏ các nguyên nhân gây xơ.
  • Ví dụ: Nếu xơ gan do rượu bia thì người đó bắt buộc phải ngừng uống rượu, nếu do vi rút viêm gan thì phải điều trị vi rút, do thuốc hoặc hoá chất thì phải loại bỏ hoá chất đó ra khỏi cơ thể. Đồng thời phải kết hợp với chế độ dinh dưỡng đủ đạm và các chiết xuất từ thảo dược tốt cho gan.

>> Xem thêm: cây mật nhân chữa bệnh gì

Cây mật nhân trị bệnh xơ gan

Xơ gan một bệnh nguy hiểm với sức khỏe con người. Nó là một bệnh về gan mạn tính được đặc trưng bởi sự thay thế các mô gan bằng mô xơ, sẹo và sự thành lập các nốt tân sinh dẫn đến mất các chức năng bảo vệ cơ thể của gan.

Cây mật nhân trị bệnh gan
Cây mật nhân trị bệnh gan
  • Sự kết hợp giữa cà gai leo và cây mật nhân có tác dụng hỗ trợ và ngăn chặn xơ gan phát triển. Theo PGS.TS Nguyễn Thị Minh Khai và TS. Nguyễn Thị Bích Thu cà gia leo được chứng minh có tác dụng ngăn chặn xơ gan tiến triển nhanh và kiềm chế sự phát triển của vi rút viêm gan B.
  • Ngoài ra, cây này còn có một tác dụng khác đó là giải rượu cho những người bị say rượu. Cây mật nhân là một thảo dược rất tốt cho việc nhuận gan và lợi mật, giải độc rượu, chống mệt mỏi và kích thích tiêu hoá.
  • Ngoài tác dụng đối với gan, cây mật nhân còn có một tác dụng rất đặc biệt đó là chữa chứng yếu sinh lý ở nam giới nên nó phù hợp với những nam giới thường xuyên uống rượu bia.
  • Một số nhà khoa học khác cũng chứng minh khi phối hợp Mật nhân và Cà gai leo thì tác dụng giải rượu và ngăn chặn xơ gan tăng lên rõ rệt.
  • Hiện tại, đã có những nghiên cứu khoa học cho thấy sản phẩm được chế tạo ra Cà gai leo kết hợp với Mật nhân có tác dụng bảo vệ tế bào gan rất tốt trước các tác nhân gây độc. Đây là một hướng đi mới, mở ra hi vọng cho người xơ gan do rượu bia có cơ hội sống lâu, sống khỏe.

Qua những dẫn chứng ở trên, chúng ta có thể kết luận Cây mật nhân trị bệnh gan là hoàn toàn có thể. Nhất là nó hỗ trợ điều trị viêm gan do virus siêu vi B và bệnh xơ gan nếu kết hợp với cây cà gai leo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *