Cách chữa đau bụng trái đơn giản mà hiệu quả

Đau bụng trái có khá nhiều nguyên nhân gây ra do vậy bạn không thể tùy tiện dùng thuốc linh tinh. Cần được xem lý do đau bụng trái là gì sẽ có những loại thuốc đau bụng phù hợp. Tiếp sau đây là những cách chữa đau bụng trái đơn giản mà hiệu quả

Thuốc đau bụng không nên lạm dụng linh tình vì còn tùy vào từng lý do mà có những loại thuốc chữa bệnh không giống nhau công dụng mang lại không giống nhau

đau bụng trên rốn là bệnh gì
đau bụng trên rốn là bệnh gì

Thuốc chữa đau bụng kinh nguyệt

Đau bụng kinh là triệu chứng hầu như bạn gái nào cũng từng gặp phải, có người thì chỉ đau âm ỉ và sẽ hết dần trong vòng 24 tiếng đổ lại có người lại đau quặn đau dữ dội va phải cần đến thuốc để hỗ trợ giảm đau. Trong những trường hợp như vậy thường không thể bỏ qua những thuốc giảm đau acetaminophen, aspirin hay naproxen đây là những thuốc không những có tác dụng giảm đau hiệu quả mà còn có tác dụng chống viêm nhiễm trong những ngày bị kinh nguyệt. Ngoài ra còn có thể sử dụng ibuprofen, nhưng thuốc này thường dành cho những người biết chắc chắn mình sẽ bị đau bụng trái và phải uống trước ngày ra máu, nếu kinh nguyệt đều thì có thể sử dụng trước để phòng chống viêm nhiễm và giảm đau. Những loại thuốc này thường kèm theo tác dụng phụ cho người đau bụng trái đó là cảm giác bị buồn nôn và ợ nóng.

Thuốc  trị đau bụng buồn nôn

Việc đau bụng buồn nôn hay còn gọi khác là tiêu chảy sẽ gây cảm giác đau đớn, mất sức và dẫn đến rối loạn điện giả khiến cho người bệnh bị hoa mắt chóng mắt thậm chí là có thể đe dọa đến tính mạng. Trong trường hợp này có thể uống berberin kèm theo một men tiêu hóa vừa có tác dụng chống và kìm hãm vi khuẩn vừa có tác dụng điều hòa lại hệ tiêu hóa. Ngoài ra còn có thể sử dụng bermoric dạng vỉ 4 viên rất tiện lợi và có tác dụng nhanh chóng.

đau bụng trên rốn là hiện tượng gì
đau bụng trên rốn là hiện tượng gì

Lưu ýbất cứ loại thuốc nào thì cũng sẽ đều có các ưu thế điểm yếu kém riêng, việc sử dụng thuốc cũng cần phải cân nhắc kỹ, nên đi tới bệnh viện để kiểm tra mức độ nặng nhẹ của loại bệnh rồi làm theo sự chỉ định về thuốc và định lượng mà các BS đưa ra.

Bạn có biết khi bị chướng bụng đầy hơi uống thuốc gì ?

Ngoài đau bụng trái, thì biến chứng của không ít bệnh khác về đường hệ tiêu hóa & những bệnh viêm và lây nhiễm trong dạ dày, tá tràng, đau bụng trái do ngộ độc các loại thực phẩm, ở phụ nữ có chứng đau bụng khi có con ngoài tử cung hay những bệnh có liên quan đến tử cung cũng không tránh khỏi gây đau bụng trái… cũng chính vì chúng ta tuyệt đối không nên tùy ý uống thuốc vì sẽ có thể gây ra những hậu quả khó lường về sức khỏe.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *