Đau vùng lưng dưới bả vai có nguy hiểm hay không?

Đau vùng lưng dưới bả vai có thể xảy ra đột ngột bất cứ lúc nào mà chúng ta cũng không hay, nó sẽ khiến chúng ta cảm giác đau đớn và khó chịu và làm ảnh hưởng khá nhiều đến chất lượng của cuộc sống. Nhưng đáng chú ý không phải là những cơn đau nhức mà chính là nguyên nhân của những cơn đau này.

dau-vung-lung-duoi-ba-vai

Đau vùng lưng dưới bả vai là bệnh gì?

Đau vùng lưng dưới bả vai là hiện tượng đau nhức âm ỉ, khó chịu và đôi khi còn đau nhói. Triệu chứng nàycòn xuất hiện càng nhiều và thời gian mỗi lần đau tăng lên đây là dấu hiệu cảnh báo về sức khỏe của bạn đang đáng báo động. Vậy các triệu chứng này sẽ báo hiệu về tình trạng sức khỏe như:

Nhồi máu cơ tim

Một trong những biểu hiện của đau vùng lưng dưới bả vai là đau thắt ngực bởi vì phần bả vai bên và khung sườn nối với xương sống ngực. Đây là một trong những dấu hiệu đang cảnh báo bệnh tim rõ nhất. Khởi phát bệnh có thể cơn đau tấn công xuất hiện ở ngực trái, sau đó nó lan ra sau lưng và lan xuống cánh tay.

Tình trạng này vô cùng nguy hiểm vì nó sẽ khiến cho tính mạng bị đe dọa, người bệnh sẽ phải chịu đựng các cơn đau kịch phát ở ngực rồi sau đó lan tỏa tới cánh tay trái, hàm trái, vai trái. Khi bị nhồi máu cơ tim sẽ xuất hiện một số dấu hiệu đặc trưng như phản ứng với nitroglycerin bị vắng mặt và cơn đau diễn ra với cường độ lớn sau đó có thể kéo dài trong vòng 15 phút.

Những cơn đau thông thường đến nhiều hơn vào những buổi sáng sớm và ban đêm giống như là quy luật của tạo hóa. Cơn đau nhói dưới bả vai trái có thể sẽ xuất hiện trong thời gian 1 giờ hoặc thậm chí là nhiều giờ liền.

dau-vung-lung-duoi-ba-vai

Viêm phế quản phổi

Những cơn đau vùng lưng dưới bả vai cũng là dấu hiệu cảnh báo bệnh viêm màng phổi khô. Mỗi khi hắt hơi hoặc ho thì cơn đau sẽ tăng lên và tình trạng này ngày càng nghiêm trọng hơn. Cơn đau có thể sẽ giảm khi bệnh nhân xoay cơ thể hoặc nằm ngang.

Đối với viêm phế quản phổi bệnh nhân sẽ có một số những triệu chứng đặc trưng như: ho khan và ho có đờm xuất hiện máu hoặc mủ, bệnh nhân sẽ thấy khó thở và nhiệt độ cơ thể tăng cao. Nếu như để cơn đau kéo dài mà không được phát hiện hoặc điều trị kịp thời thì sẽ ảnh hưởng rất xấu tới phổi. Với trường hợp khi bị viêm màng phổi thì bệnh nhân còn gặp phải triệu chứng hơi thở sâu, ngứa ran nhẹ.

Viêm loét dạ dày

Những cơn đau sẽ xuất hiện ở vị trí đầu xương ức và dưới xương bả vai trước hoặc sau bữa ăn là những dấu hiệu cảnh báo về bệnh viêm loét dạ dày, tá tràng. Với những người bị đau dạ dày mãn tính thì các cơn đau này có thể sẽ xuất hiện thường xuyên, thậm chí có những trường hợp bệnh nhân còn bị nôn ói ngay sau khi ăn.

Vẹo cột sống

Khi cột sống vẹo quá nhiều, xương sườn hoặc lồng ngực nhô về phía trước gây ra khó khăn ngay cả trong khi thở và thường xuyên cảm thấy đau lưng.

Người bị vẹo cột sống rất dễ nhận biết, chỉ cần quan sát kỹ hình dáng của họ là bạn sẽ thấy: hai vai không đều nhau hoặc 1 xương bả vai nhô cao hẳn lên so với bên vai còn lại, khi đứng hay đi lại người thường nghiêng về một phía.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *