Cách giảm đau lưng khi đến tháng như thế nào?

Với một số chị em phụ nữ khi đến tháng tình trạng đau lưng, đau bụng là nỗi ám ảnh khiến chị em không thể làm việc thoải mái được. Cách giảm đau lưng khi đến tháng trong bài viết này sẽ giúp chị em phụ nữ giảm bớt tình trạng đau lưng.

cách giảm đau lưng khi đến tháng

Những triệu chứng trên đó đều là biểu hiện sinh lý bình thường của cơ thể trong chu kỳ kinh nguyệt. Và sau đây là một số cách giảm đau lưng khi đến tháng.

1. Uống đủ nước

Khi cơ thể bị mất máu trong thời kỳ kinh nguyệt cũng sẽ dẫn đến tình trạng cơ thể mất nước. Không uống đủ nước có thể sẽ làm chứng đau lưng nặng thêm. Hãy chắc rằng bạn uống đủ nước, các chất lỏng khác để bù cho lượng nước bị mất đây là một trong số các cách giảm đau lưng khi đến tháng.

2. Mát-xa.

Cách giảm đau lưng khi đến tháng đó là mát xa. Bạn có thể sử dụng một vài tinh dầu ấm. Sau đó bạn phải matxa nhẹ nhàng lên vùng lưng.

3. Chườm khăn nóng hay tắm nước ấm

Một cách giảm đau lưng khi đến tháng tiếp theo đó là lấy một chai nước nóng sau đó bọc nó trong một miếng vải mỏng, tựa lưng vào chai nước nóng được gắn ở ghế và ở giường.

Bạn còn có thể tắm dưới vòi sen nước ấm và ngâm mình trong bồn nước ấm, cách này giúp giảm chứng đau lưng dữ dội và chuột rút. Sau đó chườm lưng bằng miếng khăn, gạc ấm cũng sẽ  giúp giảm đau lưng.

4. Ăn uống đủ dưỡng chất

Để giảm đau lưng khi đến tháng cần thường xuyên ăn ngũ cốc, trái cây và rau củ. Bổ sung vitamin B, ma giê cũng sẽ giúp ngăng ngừa chuột rút, đau lưng trong kỳ kinh. Nếu bạn bị đau lưng nặng thì cần hỏi ý kiến bác sĩ nên bổ sung dưỡng chất nào.

5. Nghỉ ngơi

Cách giảm đau lưng khi đến tháng đó là bạn cần nằm nghỉ trong vài phút cũng có tác dụng, đặc biệt khi cơn đau trở nên quá sức chịu đựng. Nhưng cần phải đảm bảo rằng bạn nằm trong tư thế thoải mái. Nệm không quá cứng cũng không quá mềm. Nằm nghỉ tựa lưng vào gối có thể sẽ giúp giảm bớt cơn đau lưng.
 

6. Đi bộ

Phụ nữ chăm hoạt động thể chất sẽ ít cảm thấy khó chịu trong chu kỳ kinh nguyệt cũng như vượt qua giai đoạn này một cách dễ dàng. Việc tập thể dục nhẹ nhàng sẽ giúp tăng lưu lượng máu đến lưng và vùng xương chậu giúp giảm các cơn đau.

cách giảm đau lưng khi đến tháng

Những điều cần tránh khi trong chu kỳ kinh nguyệt
 
1. Cách giảm đau lưng khi đến tháng tốt nhất là không được đấm lưng
 
Vì nếu lấy tay đấm vào lưng và thắt lưng gây ra những tác động trực tiếp lên cơ thể làm cho khoang chậu bị sung huyết nặng nề hơn, máu chảy tăng hơn, ra nhiều, liên tục, kéo dài thời gian hành kinh.
 
2. Cách giảm đau lưng khi đến tháng đó là tránh rượu, bia cà phê và sô cô la
 
Tất cả các thực phẩm này có thể sẽ gây chuột rút và đau lưng, dẫn đến đầy hơi không cần thiết và tăng cân, khiến cơn đau lưng càng trầm trọng. Cần tránh các loại thực phẩm này cho đến khi qua chu kỳ kinh nguyệt.
 
3. Tránh ăn quá mặn
 
Tránh ăn vặt, tránh muối và các loại nước giải khát có thể dẫn đến đầy hơi, làm trầm trọng thêm cơn đau lưng.
 
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *