Tê chân tay khi ngủ nguyên nhân và dấu hiệu nhận biết

Tê chân tay khi ngủ không phải dấu hiệu quá nguy hiểm nếu mọi việc chỉ diễn ra thi thoảng nhưng nếu bị lặp lại nhiều lần thì bạn nên coi chừng vì rất có thể cơ thể của bạn đang đưa ra 1 lời cảnh báo mà chúng ta chủ quan không để ý.tê chân tay khi ngủ

Nguyên nhân và dấu hiệu của triệu chứng tê chân tay khi ngủ

  •  Phụ nữ mang thai dễ bị tê chân tay khi ngủ: Nếu bạn đang mang thai mà hay bị tê chân tay khi ngủ thì đừng quá lo lắng bởi đây cũng chỉ là một trong rất nhiều nhưng tình trạng khó chịu mà khi mang thai gặp phải. Nguyên nhân gây ra là do lượng máu cung cấp đến các chi chậm, mang thai khiến cho chị em phụ nữ cảm thấy tê rần chân tay. Vì vậy, nếu bạn đang ở trường hợp này thì không cần quá lo ngại.
  • Bị tê chân tay khi ngủ do nằm sai tư thế: Đây là nguyên nhân bị tê chân tay khi ngủ vô cùng phổ biến. Một giấc ngủ mỗi người sẽ kéo dài trung bình khoảng 6 – 7 tiếng, trong khoảng thời gian này nếu như bạn nằm không đúng tư thế rất dễ gây ra tình trạng tê chân tay, đau nhức mỏi lưng hoặc đau mỏi cổ khi thức dậy vào sáng hôm sau.

Chẳng hạn như cả cơ thể nằm đè lên tay hay vùng chân bị một vật nào đó đè lên sẽ khiến cho máu khó cung cấp đến khu vực đó thì việc bị tê chân tay khi ngủ như có ngàn con kiến bò lên là điều dễ hiểu.

tê chân tay khi ngủ

 Tê chân tay khi ngủ là dấu hiệu của nhiều căn bệnh

  • Thoái hóa cột sống là căn bệnh thường gặp ở những đối tượng như dân văn phòng phải ngồi làm việc hàng giờ liền bên chiếc máy tính hay những người cúi nhiều như người dân lao động chân tay phải khuân vác vật nặng, giới trẻ những người có thói quen “cắm mặt” vào điện thoại hàng ngày cũng có nguy cơ sẽ mắc bệnh cao.
  • Bệnh tiểu đường sẽ khiến cho long mạch máu dễ bị cản trở bởi nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng máu không lưu thông dẫn đến các chi gây ra tê chân tay khi ngủ. Bệnh nặng hơn có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, thậm chí sẽ đe dọa tới tính mạng người bệnh.
  • Máu sẽ được di chuyển từ tim đến các bộ phận khác của cơ thể nên nếu tim của có vấn đề thì chức năng bơm máu của tim bị ảnh hưởng. Nó không chỉ gây ra tình trạng máu không đến được các chi mà còn không cung cấp đủ cho các bộ phận ở cơ thể. Mới đầu bạn sẽ chỉ cảm thấy tê tay chân khi ngủ nhưng sau đó sẽ gặp phải nhiều triệu chứng nghiêm trọng hơn.
  • Hầu như người bệnh đều có cảm giác tê chân tay khi ngủ xuất hiện vào lúc sáng sớm sau khi ngủ dậy. Khi các dây thần kinh ngón tay và cổ tay bị chèn ép thì sẽ trực tiếp gây ra tình trạng đau nhói, tê tê ở vùng tai đặc biệt là ở ngón giữa.
  • Não là cơ quan trung ương, mọi sự biến đổi dù là nhỏ nhất cũng sẽ gây ra nhiều dấu hiệu nghiêm trọng. Nếu não bị thiếu máu do bất kỳ nguyên nhân nào thì nó cũng có thể sẽ gây ra tình trạng chân, tay tê, khó chịu, chóng mặt, mệt mỏi, buồn nôn, mắt mờ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *