Tuyệt chiêu chữa thoát vị đĩa đệm tại nhà cực đơn giản

Để chữa bệnh, có lúc cần đến những phương pháp chuyên sâu phức tạp nhưng có lúc chỉ cần những cách đơn giản cũng có thể giúp đánh bay căn bệnh khó chịu mà bạn đang mắc phải. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn bạn một số cách như vậy để chữa thoát vị đĩa đệm tại nhà, giúp giảm đau nhanh, nâng cao chất lượng cuộc sống hơn.

Thoát vị đĩa đệm cột sống
Thoát vị đĩa đệm cột sống

Cách chữa thoát vị đĩa đệm tại nhà

Đĩa đệm là phần nằm ở giữa hai đốt sống, có lớp bao viền bên ngoài để bọc lấy nhân nhầy bên trong. Đĩa đệm có tính đàn hồi giúp giảm áp lực và để cột sống vận động dẻo dai, linh hoạt hơn.

Nhưng bắt đầu từ tuổi 30 trở đi, đĩa đệm thường không còn đảm bảo đúng chức năng của mình, nó có thể bị khô và nứt rách, đồng thời chịu nhiều tác động mạnh càng khiến tình trạng thêm nghiêm trọng hơn, nhân nhầy có thể thoát ra và gây chèn ép đến nhiều bộ phận khác, gây đau đớn và biến chứng. Các cơn đau do thoát vị đĩa đệm rất nghiêm trọng, nó không giống các cơn đau cấp tính khác, càng đau khi vận động và có thể giảm khi được nghỉ ngơi và điều trị thoát vị đĩa đệm đúng cách.

Nghỉ ngơi thư giãn

Bạn cần tìm cho mình một tư thế nghỉ ngơi thật thoải mái để thư giãn, đặc biệt là tạo cho cột sống không bị chèn ép gây đau nữa. Hãy nằm nghỉ ngơi ngay tại giường bất cứ khi nào cơn đau ập tới, chú ý nằm thẳng, đặt gối mỏng bên dưới thắt lưng, bắp chân và đầu. Hoặc bạn có thể nằm nghiêng, để một gối mỏng kẹp giữa hai đầu gối, cách này sẽ giúp tác động hai xương hông, vùng thắt lưng để bạn cảm thấy dễ chịu, cơn đau sẽ chóng qua hơn.

Xoa bóp, bấm huyệt

Xoa bóp bấm huyệt chữa thoát vị đĩa đệm
Xoa bóp bấm huyệt chữa thoát vị đĩa đệm

Đây là cách bạn có thể thực hiện bất cứ lúc nào, nhưng nên duy trì mỗi ngày 2 – 3 lần sẽ rất tốt cho các cơ bắp, xương cốt của bạn. Nếu tự thực hiện bạn chỉ cần vòng hai tay ra sau, chủ yếu dùng các đầu ngón tay hay lòng bàn tay để day bấm và xoa bóp những điểm bạn thấy đau, kiên trì trong 20 phút sẽ rất thoải mái. Hoặc bạn có thể nhờ người khác giúp để động tác được luôn phiên và đều đặn hơn.

Chườm nóng

Chườm nóng là một trong những cách có thể giúp giảm đau nhanh, chữa thoát vị đĩa đệm tại nhà hiệu quả đã được áp dụng bao lâu nay. Với cách này, bạn chỉ cần dùng khăn tẩm nước ấm hoặc rang hạt đậu đen lên bọc trong khăn vải và chườm quành vùng cột sống bị đau, vừa chườm vừa nghỉ ngơi thư giãn khoảng 30 phút sẽ thấy hiệu quả.

Chườm lạnh

Kết hợp với cách chườm nóng, bạn cũng có thể lấy túi nước đá để chườm cũng sẽ giúp giảm đau nhanh, chống viêm sưng rất tốt.

Vận động tích cực

Chữa thoát vị đĩa đệm tại nhà
Chữa thoát vị đĩa đệm tại nhà

Cách chữa thoát vị đĩa đệm tại nhà đơn giản và bạn không nên bỏ qua đó là xây dựng cho mình chế độ tập luyện, vận động tích cực với các bài tập cột sống, đi bộ, yoga…sẽ giúp vận động linh hoạt, khỏe mạnh hơn và đề kháng tốt trước mọi cơn đau.

Chế độ ăn uống đầy đủ

Ngoài ra, với chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng sẽ không bao giờ là thừa với những ai đang bị bệnh hay khỏe mạnh. Hãy giúp cơ thể bạn có nguồn năng lượng dồi dào, chống chọi tốt với bệnh tật, giúp xương chắc khỏe với các dưỡng chất thiết yếu như canxi, vitamin D…

>>> Khám phá bài thuốc chữa bệnh thoát vị đĩa đệm hiệu quả triệt để nhất mà lại ít tốn kém

Chúc bạn thực hiện thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *