Công hiệu từ cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam từ lá lốt

Cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam vốn đã được nhiều người biết đến, đây là cách áp dụng từ những thảo dược tươi, có nguồn gốc tự nhiên nên rất an toàn và hiệu quả điều trị cao. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ một trong những bài thuốc đó, có công dụng rất tốt trong chữa thoát vị đĩa đệm, bạn hãy tham khảo và thử áp dụng xem sao.

Chữa khỏi thoái hóa đốt sống cổ bằng thảo dược

Thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm
Thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam từ lá lốt

Thuốc nam từ thảo dược dùng để chữa thoát vị đĩa đệm có rất nhiều loại, trong đó có những cây thảo dược rất quen thuộc và công dụng hiệu quả tốt phải kể đến như cây lá lốt, ngải cứu, cỏ xước…

Cây lá lốt

Cây lá lốt có tên khoa học là piper lolot, là cây dạng thân bò, lá giống hình lá trầu không, cuống nhỏ và có hoa mọc bên nách cuống lá. Đây là một loại cây rất phổ biến ở nước ta, được dùng nhiều trong chế biến món ăn ngon như chả lá lốt, lá lốt xào thịt bò, trứng tráng lá lốt băm nhỏ…

Lá lốt cũng được dùng để làm thuốc chữa nhiều lọai bệnh khác nhau như chống phong thấp lạnh chân tay, giảm đau nhức, tê chân tay chữa chứng đầy hơi, khó tiêu, chứng đau đầu cảm lạnh rất hiệu quả.

Trong dân gian thường kết hợp việc chế biến món ăn từ lá lốt là phương pháp an toàn và đơn giản nhất để sử dụng loại rau, loại thảo dược này. Tuy nhiên cũng cần áp dụng cách hiệu quả để lá lốt phát huy tác dụng chữa bệnh tốt nhất. Dưới đây sẽ là hướng dẫn cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam từ lá lốt.

Bài thuốc 1: Sữa bò sắc lá lốt

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam từ lá lốt
Chữa thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam từ lá lốt

Đây là bài thuốc không phải ai cũng biết đến và có thể thấy hơi lạ vì sữa lại kết hợp với lá lốt để chữa bệnh. Nhưng đây vừa là bài thuốc vừa là mẹo để chữa trị bệnh rất tốt, kết hợp giữa thành phần của sữa tươi và thành phần của lá lốt, giúp điều trị cơn đau thoát vị hiệu quả cũng như bồi bổ sức khỏe.

Cần chuẩn bị: 300ml sữa bò tươi, 40g lá lốt tươi.

Cách làm:

Lá lốt rửa sạch sau đó giã nát để vắt lấy nước. Trộn đều sữa và nước cốt lá lốt với nhau rồi cho vào ấm đun sôi lên, để thuốc âm ấm là có thể uống được. Cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam từ cây lá lốt này rất đơn giản, bạn có thể chia uống làm 3 – 4 lần trong ngày nếu cảm thấy khó uống và thực hiện liên tục sau 1 tuần sẽ thấy các triệu chứng cơn đau giảm dần. Đặc biệt với bài thuốc này rất lành tính nên tất cả các đối tượng đều có thể sử dụng được.

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng thuốc nên kết hợp các bài tập hỗ trợ để vận động tích cực cũng như có chế độ ăn uống hợp lý giúp quá trình điều trị nhanh hơn và hiệu quả cao hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *