Bất cứ ai cũng phải nhận biết biểu hiện thoát vị đĩa đệm này

Bệnh thoát vị đĩa đệm có thể xem như là bệnh phổ biến nhất trong các bệnh lý cột sống, nếu người bệnh nhận biết sớm được các biểu hiện thoát vi đĩa đệm có thể coi như là một bước điều trị thành công căn bệnh này. Nhưng ngay cả người bình thường cũng cần phải biết về nó, vì căn bệnh này có thể tìm đến bất cứ lúc nào với bất cứ ai. Vậy còn chờ đợi gì nữa, hãy cùng khám phá ngay sau đây.

Nhận biết bệnh thoát vị đĩa đệm
Nhận biết bệnh thoát vị đĩa đệm

Biểu hiện thoát vị đĩa đệm

Các biểu hiện, triệu chứng của bệnh chính là lời thông báo, cho biết bệnh đang ở mức độ hay tình trạng nào. Nhưng chủ yếu với thoát vị đĩa đệm sẽ là những cơn đau, cường độ có thể tăng lên hoặc giảm xuống bất thường, có thể dựa vào cơn đau để biết tình trạng của người bệnh.

Cũng có nhiều trường hợp nhầm lẫn biểu hiện cơn đau, không biết mình đang mắc bệnh gì vì bằng cảm nhận thông thường sẽ thấy nó giống những bệnh cơ xương khớp khác.

Bệnh thoát vị đĩa đệm cũng chia ra thành từng giai đoạn khác nhau, trong những giai đoạn đầu, biểu hiện thoát vị đĩa đệm không rõ ràng, càng về sau sẽ có sự gia tăng hơn về cơn đau, đau kéo dài… đau có thể ảnh hưởng sang nhiều vùng khác nhau khiến người bệnh không thể chịu nổi.

=>> Bệnh đau dạ dày được chữa bằng nước ép đu đủ

Những biểu hiện thường thấy

Đĩa đệm bị thoát vị
Đĩa đệm bị thoát vị

Thoát vị đĩa đệm sẽ có những biểu hiện ở hai nhóm chính là cơn đau đặc trưng và rối loạn cảm giác.

Biểu hiện cơn đau đặc trưng

Các cơn đau có thể từ nhẹ nhàng âm ỉ hoặc đau dữ dội gay gắt, đau phụ thuộc vào những tác động chèn ép lên dây thần kinh, sau đó biểu hiện đau có thể lan dần sang tay, chân và các bộ phận khác…

Biểu hiện thoát vị đĩa đệm rõ ràng nhất là có những cơn đau nhói đột ngột ở dọc cột sống, đau vùng cổ, bả vai, cánh tay nếu là thoát vị vùng đốt sống cổ. Đau từ thắt lưng dọc xuống mông, hai bên chân nếu là thoát vị cột sống thắt lưng, những biểu hiện này có thể do va chạm vào dây thần kinh tọa nên còn được gọi là đau dây thần kinh tọa.

Theo thời gian, những biểu hiện sẽ nghiêm trọng và dữ dội hơn nữa do sự mòn rách từ bên trong cột sống, nứt rách dây thần kinh.

Biểu hiện rối loạn cảm giác

Biểu hiện thoát vị đĩa đệm thắt lưng
Biểu hiện thoát vị đĩa đệm thắt lưng

Biểu hiện nghiêm trọng của thoát vị đĩa đệm có thể khiến người bệnh bị mất cảm giác và rối loạn hành động.

Những người bệnh ở giai đoạn cuối đôi khi sẽ khó cảm nhận cơn đau hơn do các dây thần kinh cảm giác đã dần bị tác động, thậm chí là những cảm giác thông thường bị biến mất hoàn toàn do dây thần kinh đã bị tác động và mất chức năng.

Người bệnh sẽ phải chịu nhiều ảnh hưởng do sự chèn ép dây thần kinh quá lớn, gặp khó khăn trong khi di chuyển, đi đứng và ngồi tại chỗ đều thấy đau. Cơn đau có thể rất dữ dội khiến người bệnh không thể di chuyển được, các tư thế kể cả khi nghỉ ngơi cũng bị gián đoạn. Nghiêm trọng hơn có thể bị tê bì, mất cảm giác tứ chi, rối loạn cảm giác bàng quang, ruột…

Trên đây là những biểu hiện thoát vị đĩa đệm điển hình nhất, những nguy hiểm của căn bệnh này như thế nào chắc hẳn bạn đã biết rõ. Và để tìm một phương pháp điều trị hiệu quả là việc quan trọng cần thực hiện kịp thời.

>>> Mách bạn bài thuốc gia truyền từ thảo dược giúp chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả tận gốc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *