Xua tan cơn đau thoái hóa đốt sống cổ với mẹo đơn giản

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ đang có xu hướng gia tăng đặc biệt ở những người trẻ tuổi, những người thường xuyên phải ngồi nhiều, cúi nhiều, làm việc không đúng tư thế, hoặc các công việc như phải khuân vác vật nặng…Bệnh thoái hóa đốt sống cổ là tình trạng đĩa đệm vùng đốt sống cổ bị hư hỏng, tổn thương hoặc do viêm khớp…gây ảnh hưởng đến các dây thần kinh và dẫn đến cơn đau. Làm thế nào để có thể xua tan cơn đau thoái hóa đốt sống cổ, vài mẹo đơn giản sau đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề.

Xua tan cơn đau thoái hóa đốt sống cổ với mẹo đơn giản

Xua tan cơn đau thoái hóa đốt sống cổ với mẹo đơn giản
Tìm cách xua tan cơn đau thoái hóa đốt sống cổ với mẹo đơn giản

Thuốc giảm đau có lẽ là phương pháp đầu tiên mà người bệnh nghĩ tới, tuy nhiên loại thuốc này có thể gây nghiện, gây tác dụng phụ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh nếu bạn không sử dụng đúng cách. Thay vì tìm đến các loại thuốc giảm đau nhanh, chúng ta hãy cùng tham khảo một vài mẹo đơn giản, dễ dàng áp dụng ngay tại nhà sau đây.

>>> CHỮA BỆNH THOÁI HÓA ĐỐT SỐNG CỔ BẰNG THUỐC NAM KẾT HỢP VỚI VẬT LÝ TRỊ LIỆU

1.Nghỉ ngơi

Bạn cũng giống như bao người khác, bạn bận rộn với cuộc sống và công việc của mình. Nhưng nếu bạn đang sống chung với căn bệnh thoái hóa đốt sống cổ, thường xuyên bị đau nhức cổ, vai, gáy thậm chí cơn đau lan lên tới đỉnh đầu, đau hai hốc mắt… điều quan trọng lúc này chính là dành thời gian nghỉ ngơi nhằm giảm thiểu cơn đau.

Cơ thể được nghỉ ngơi, tâm trạng thư giãn, thoải mái sẽ phần nào xua tan đi cơn đau mà chúng ta vẫn phải chịu đựng hàng ngày. Tuy nhiên nghỉ ngơi không có nghĩa là bạn phải dành thời gian nằm trên giường, nghỉ ngơi ở đây tức là tự cho phép bản thân vài ngày không phải lo lắng về công việc, cuộc sống, giữ tinh thần thư thái, ngủ nghỉ đúng cách…

Hãy cho phép bản thân nghỉ ngơi một vài ngày...
Hãy cho phép bản thân nghỉ ngơi một vài ngày…

2.Áp dụng phương pháp nhiệt

+ Nhiệt lạnh: khuyến cáo bệnh nhân nên chườm đá lạnh vào khu vực bị chấn thương nhằm làm giảm sưng đau trong 24-48 giờ đầu tiên khi bị thương

+ Nhiệt nóng: nhiệt nóng có tác dụng nới lỏng cơ bắp, kích thích tuần hòan máu, cải thiện độ cứng của xương khớp.

Với bệnh nhân thoái hóa đốt sống cổ bạn có thể lựa chọn bất cứ phương pháp nào tuy nhiên chỉ nên áp dụng khoảng 20 – 30 phút.

3.Vận động, tập luyện

Một vài bài tập cổ sẽ giúp giảm thiểu cơn đau cứng cổ nhanh chóng
Một vài bài tập cổ sẽ giúp giảm thiểu cơn đau cứng cổ nhanh chóng

Một vài bài tập vận động có tác dụng làm giảm thiểu cơn đau, hỗ trợ quá trình trị bệnh cũng như ngăn ngừa bệnh tật mà chúng ta nên tham khảo và tập luyện tại nhà bao gồm:

+ Nghiêng đầu sang trái cố gắng giữ cho tai trái chạm vai, giữ 10 giây sau đó từ từ đưa đầu về vị trí trung tâm, lặp lại tương tự đối với bên phải.

+ Cúi đầu về phía trước sao cho cằm chạm ngực, giữ trong 10 giây và lặp lại. Chú ý thư giãn phần vai khi thực hiện các động tác

+ Xoay cổ: đứng thẳng, 2 tay giữ phần hông, xoay nhẹ nhàng phần cổ theo chiều kim đồng hồ sau đó xoay ngược lại.

Bài tập đơn giản này sẽ đánh bay cơn đau mỏi vai gáy mà bạn đang phải chịu đựng, đặc biệt có ích đối với những người đặc thù công việc phải cúi nhiều.

>>> THUỐC GIẢM ĐAU THOÁI HÓA ĐỐT SỐNG CỔ LIỆU CÓ AN TOÀN?

4.Tập thể dục

Nghiên cứu cho rằng việc tập luyện thể dục thể thao sẽ giúp tăng cường sự dẻo dai của cơ bắp, giữ xương khớp chắc khỏe. Cố gắng dành 30 phút mỗi ngày để tập aerobic, đi bộ, đạp xe, bơi lội…những hành động này sẽ cải thiện quá trình lưu thông máu, đưa chất dinh dưỡng đi nuôi cột sống nhằm giữ cho nó khỏe mạnh hơn. Các bài tập vật lý trí liệu cho bệnh nhân thoái hóa đốt sống cổ là điều cần thiết, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *