Trị nhanh bệnh thoái hóa đốt sống cổ bằng đông y

Căn bệnh thoái hóa đốt sống cổ là nỗi lo lắng của nhiều người. Đây không còn là căn bệnh của người già nữa bởi tỷ lệ người trẻ mắc bệnh ngày càng có xu hướng gia tăng. Các cơn đau do thoái hóa đốt sống cổ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, đời sống sinh hoạt cũng như công việc hàng ngày của bệnh nhân. Vậy làm sao để có thể thoát khỏi nỗi đau đớn này, chúng ta cùng tìm hiểu một vài bài thuốc gia truyền trị thoái hóa đốt sống cổ bằng đông y ngay sau đây.

Trị thoái hóa đốt sống cổ bằng đông y

Ưu điểm của việc trị thoái hóa đốt sống cổ bằng đông y là gì?
Ưu điểm của việc trị thoái hóa đốt sống cổ bằng đông y là gì?

Đông y có ưu điểm đặc trưng đó là:

+ Các vị thuốc hoàn toàn từ thảo dược tự nhiên

+ Không gây phản ứng phụ

+ Thuốc tác dụng điều trị bệnh từ gốc đến ngọn

+ Mang lại kết quả về lâu về dài

+ Giá thành rẻ hơn nhiều so với tây y

Bên cạnh những ưu điểm trên, đông y hay tây y cũng đều có những nhược điểm nhất định. Nhược điểm trong các bài thuốc đông y bao gồm:

+ Tác dụng thuốc mang lại lâu, không nhanh chóng như tây y

+ Vị thuốc đắng, khó uống

+ Mất thời gian sắc thuốc

Nếu so sánh giữa ưu điểm và nhược điểm, được và mất, bạn sẽ nhận thấy rằng, mặc dù bài thuốc đông y mang lại kết quả lâu nhưng kết quả an toàn và lâu dài, không gây phản ứng phụ, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe như các loại thuốc tân dược. Do đó hiện nay số người tìm đến đông y  ngày càng nhiều. Chỉ với một vài cây cỏ đôi khi có sẵn trong vườn nhà, nếu biết áp dụng đúng cách sẽ mang lại tác dụng trị bệnh hiệu quả mà bạn không ngờ tới.

>>> NHỮNG LOẠI THỰC PHẨM TỐT CHO NGƯỜI BỊ THOÁI HÓA CỘT SỐNG

Nhìn chung, người bệnh thoái hóa đốt sống cổ thường có các triệu chứng đau mỏi cổ, nhức vai gáy, bệnh để lâu cơn đau sẽ lan sang cánh tay, bả vai thậm chí đau đầu chóng mặt. Vì vậy phát hiện bệnh sớm việc điều trị sẽ dễ dàng hơn nhiều. Để điều trị thoái hóa đốt sống cổ bằng đông y hãy cùng tham khảo các bài thuốc gia truyền sau:

1

Bài thuốc 1:

Chuẩn bị: cam thảo 6g, tam thất 3g, 3 quả táo đỏ, sinh khương 3 lát, cát căn 15g, đương quy, bạc thược, mộc qua, quế chi, thương truật, xuyên khung mỗi vị 9g. Có thể tìm mua ở các hiệu thuốc đông y, tham khảo thêm ý kiến lương y về tình trạng bệnh để có thể gia giảm vị thuốc sao cho phù hợp.

Cách làm: cho tất cả các vị thuốc trên vào ấm sắc thuốc, nên chuẩn bị loại ấm sắc bằng đất, đổ 5 bát nước đun còn 2 bát nước, mỗi ngày 1 thang, chia làm 2 – 3 lần uống.

Đặc trị: bài thuốc này dành cho những người bị thoái hóa đốt sống cổ ở thể hàn, đau vai cứng gáy, cử động khó khăn, người đau nhức mệt mỏi…

Bài thuốc 2:

Chuẩn bị: đan sâm, ngưu tất, thục địa mỗi loại 12g; hoàng bá, đương quy, bạc thược, quy bản, tri mẫu, thỏ ty tử, tỏa dương, kê huyết đằng mỗi vị 9g

Cách làm: tương tự như bài thuốc 1

Đặc trị: bài thuốc 2 sẽ có tác dụng hơn với những người bị thoái hóa đốt sống cổ, đau nhức mỏi vai gáy, người can thận âm hư, đau đầu chóng mặt, đổ mồ hôi  trộm

Bên trên là 2 bài thuốc trị thoái hóa đốt sống cổ bằng đông y mà bạn nên kiên trì thực hiện, sau khoảng 1 tuần sẽ nhận thấy triệu chứng giảm thiểu. Ngoài ra hãy đến bệnh viện khám nhằm kiểm tra tình trạng tiến triển của bệnh, từ đó biết cách chăm sóc sức khỏe sao cho đúng.

Chúc bạn luôn mạnh khỏe

>>> PHÁC ĐỒ CHỮA BỆNH THOÁI HÓA ĐỐT SỐNG CỔ AN CỐT NAM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *