Thuốc nam trị thoái hóa đốt sống cổ

Thoái hóa đốt sống cổ có một số triệu chứng chủ yếu như đau vai, gáy, nhức đầu, chóng mặt, bệnh kéo dài lâungày không khỏi, thường gặp thời tiết thay đổi hoặc lao động nặng nhọc bệnh nặng thêm. Bệnh thường gặp ở những người cao tuổi, người làm việc không đúng tư thế gây nên các cơn đau. Thuốc nam trị thoái hóa đốt sống cổ là một trong những phương pháp điều trị bệnh mà bạn nên tìm hiểu.

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Thoái hóa đốt sống cổ là tình trạng viêm dày và lắng đọng canxi ở các dây chằng dọc cổ, làm hẹp các lỗ ra của các rễ thần kinh thể hiện bằng các triệu chứng lâm sàng. Sự chèn ép rễ thần kinh và tủy sống còn có thể đưa đến sự thoát vị của các nhân đĩa đệm chèn vào tủy sống gây nên các biến chứng, thậm chí biến chứng nguy hiểm.

=>> Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng thuốc nam

Những người do ít vận động làm cho vùng cổ và vùng gáy không được thường xuyên cử động, hoặc chỉ giữ nguyên một tư thế làm cho máu ít lưu thông, hoặc do ăn uống thiếu chất, nhất là thiếu canxi làm cho các tổ chức bị nuôi dưỡng kém.

Thoái hóa đốt sống cổ còn có thể do tư thế nằm ngủ, chỉ nằm một hoặc hai tư thế, không có thói quen chuyển mình hoặc do dùng gối không phù hợp (rắn quá, mềm quá, cao quá…) làm ảnh hưởng đến việc lưu thông máu đến nuôi dưỡng cột sống cổ, vùng vai gáy.

thuoc-nam-tri-thoai-hoa-dot-song-co

Thuốc nam trị thoái hóa đốt sống cổ

Nguyên tắc điều trị thoái hóa đốt sống cổ, khi còn ở mức độ nhẹ, cần nghỉ ngơi, thư giãn, kết hợp vật lý trị liệu pháp an toàn (tránh vật lý trị liệu thô bạo làm cho bệnh thêm nặng). Ngoài ra có thể dùng thuốc giảm đau, giãn cơ. Dưới đây chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn đọc 1 bài thuốc nam trị thoái hóa đốt sống cổ tiêu biểu. Bạn có thể tìm hiểu thêm về các bài thuốc khác nhưng cần chú ý rằng dù áp dụng chữa bệnh bằng biện pháp nào thì cũng cần có sự tư vấn của các bác sĩ chuyên khoa để có kết quả tốt nhất cho quá trình điều trị bệnh của mình.

Dược liệu : cây lá lốt, cây ngải cứu, cây trinh nữ (hoa tím), cây cỏ xước.

Cây lá lốt và ngải cứu lấy cả rễ, thân, lá. Cây trinh nữ dùng liềm cắt lấy phần thân. Cây cỏ xước nhổ cả rễ. Hai loại cây này phơi tái, rũ bỏ sạch lá. Tất cả đem băm và sao vàng. Mỗi ấm thuốc bốc mỗi vị độ 150 gam (một lạng rưỡi) và cho thêm vài lát gừng tươi cho ấm và dẫn thuốc. Cho thêm một nhúm cam thảo nam cho dễ uống. Ngoài những vị trên bạn hãy cho thêm mỗi ấm độ 100 gam rễ, thân, lá đinh lăng khô cho thuốc có mùi thơm như thuốc bắc. Sau đó đun sôi một lúc là được. Cần đun đi đun lại cho tới khi thấy nước nhạt thì bỏ. Trong thời gian điều trị bạnchỉ dùng nước thuốc này thay cho nước uống hằng ngày.

Sử dụng liên tục trong 1 tháng bạn sẽ thấy kết quả bất ngờ của bài thuốc. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về sự an toàn của loại thuốc nam này vì thảo dược chỉ đơn giản là những cây cỏ quanh nhà và rất dễ tìm kiếm.

=>> Thoái hóa đốt sống cổ có chữa khỏi không

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *