Thuốc nam chữa thoái hóa đốt sống cổ

Thoái hóa đốt sống cổ là bệnh thường gặp ở người cao tuổi và những người ít vận động. Nếu không điều trị kịp thời thì sẽ gây ra thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ rất nguy hiểm cho khu vực cổ, gáy. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các bài thuốc nam chữa thoái hóa đốt sống cổ để có thể phần nào giúp bạn đẩy lùi căn bệnh khó chịu này.

Thuốc nam chữa thoái hóa đốt sống cổ
Thuốc nam chữa thoái hóa đốt sống cổ

 

Thoái hoá đốt sống cổ là quá trình bệnh lý ở các đốt sống cổ, mới đầu chỉ là hư khớp ở các diện thân đốt, đĩa liên đốt tới các màng, dây chằng, dần dần về sau xuất hiện hiện tượng thoái hóa các đốt sống, gây đau vùng cổ, nhất là khi vận động vùng cổ.

Bệnh thoái hoá đốt sống cổ gây tổn thương vào lỗ tiếp hợp, có thể gây rối loạn tuần hoàn não. Người bệnh cần được thăm khám lâm sàng thần kinh kết hợp với thăm dò siêu âm để xử trí kịp thời.

Thuốc nam chữa thoái hóa đốt sống cổ

Dưới đây là bài thuốc nam giúp bạn đẩy lùi các cơn đau do thoái hóa đốt sống cổ gây  nên.

Trong y học cổ truyền Việt Nam các cây thuốc dùng để chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ: cây lá lốt, cây ngải cứu, cây trinh nữ, cây cỏ xước.

Nguyên liệu:

– Lấy rễ, lá, thân cây lá lốt và ngải cứu rửa sạch, phơi tái, băm nhỏ và sao vàng.

– Thân cây trinh nữ và tất cả phần cây cỏ xước đem phơi khô

Cách làm:

Phơi khô rồi đem băm nhỏ các cây thuốc trên, sao vàng để vào túi dùng dần. Mỗi ngày dùng 150g nguyên liệu trêm pha như trà để uống. Khi uống có thể thêm cam thảo hoặc gừng tươi cho dễ uống. Uống liên tụ trong vòng 3 tháng sẽ cho bạn kết quả tốt nhất.

Như đã nói đây là căn bệnh chịu ảnh hưởng nhiều của yếu tố nghề nghiệp gây nên, vì vậy đối với các diễn viên xiếc, những người làm nghề có sự tác động nhiều đến vùng gáy, cổ, sau mỗi ngày làm việc cần được xoa bóp, chăm sóc trực tiếp đến vùng này, không nên quá gắng sức trong công việc. Cần phân phối hợp lý giữa thời gian lao động và nghỉ ngơi, hạn chế mức tối đa những tác động không tốt đến các đốt sống cổ. Khi có những biểu hiện đau, khó vận động vùng cổ cần được thăm khám sớm để có kết quả điều trị tốt nhất.

=>> Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng thuốc nam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *