Các loại thuốc điều trị thoái hóa cột sống cổ hiệu quả

Thoái hoá cột sống cổ là một bệnh thường gặp ở người trung, cao tuổi. Theo năm tháng, do ảnh hưởng từ môi trường, chế độ làm việc, tư thế vận động, sinh hoạt, luyện tập và chịu sức nặng cơ thể mà cột sống bị lão hoá. Vậy dùng thuốc điều trị thoái hóa đốt sống cổ có hiệu quả không?

Thuốc điều trị thoái hóa cột sống cổ hiệu quả
Thuốc điều trị thoái hóa cột sống cổ hiệu quả

Thuốc điều trị thoái hóa cột sống cổ hiệu quả

Thoái hoá cột sống cổ là căn bệnh thường gặp ở những người cao tuổi. Các triệu chứng thường thấy của căn bệnh này là: đau ở các đốt sống cổ thường xuyên sau đó lan dần từ cổ xuống vai, cánh tay, cẳng tay, ngón tay kèm theo các biểu hiện toát mồ hôi, nôn nao, chóng mặt, teo cơ … Ngoài ra, đau đầu, hoa mắt chóng mặt hoặc đau ngực cũng là triệu chứng của căn bệnh này. Sau đây là các loại thuốc giúp bạn điều trị bệnh thoái hóa cột sống cổ.

=>> Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng thảo dược

Thuốc giảm đau

Các loại thuốc giảm đau được xem là “thần dược” giúp chữa trị nhanh chóng các cơn đau từ việc thoái hóa đốt sống cổ. Và những người mắc phải căn bệnh này thường được khuyên dùng thuốc paracetamol vì ít độc với dạ dày, giảm đau nhanh và không gây hại cho cơ thể.

Thuốc chống viêm

Để điều trị bệnh thoái hóa cột sống cổ nhanh, các bác sĩ sẽ chỉ định cho bạn dùng các loại thuốc chống viêm không steroid như Voltaren, Felden, Diclophenac… Các loại thuốc này thường có thời gian bán huỷ nhanh giúp điều trị bệnh có hiệu quả. Song khi sử dụng, cần thận trọng đối với những người bị suy gan, tim và đặc biệt đối với những người cao tuổi, cần giảm liều lượng để tránh các biến chứng đáng tiếc xảy ra.

Thuốc y học cổ truyền

Đông y dùng thuốc điều trị thoái hóa đầu tiên phải phục hồi chức năng chủ cốt của thận, thông kinh hoạt lạc. Các thể thoái hóa cột sống có phong hàn, phong thấp thì phải khu phong tán hàn, khu phong trừ thấp… và phải bổ khí huyết đối với các thể hư nhược, dưỡng vị đối với các thể có tiền sử viêm loét dạ dày.
Bệnh thoái hóa cột sống là bệnh mạn tính, thời gian điều trị lâu, bệnh dễ tái phát khi cơ thể suy nhược, lao động nặng, sinh hoạt và làm việc không điều độ. Chọn Đông y để điều trị thoát hóa cột sống sẽ hạn chế được các tác dụng phụ thường thấy như viêm loét, xuất huyết đường tiêu hóa, suy giảm chức năng gan thận do sử dụng thuốc giảm đau, kháng viêm của Tân dược trong thời gian dài.
Nếu không điều trị thoái hóa cột sống trở nên tồi tệ hơn dần dần theo thời gian do vậy việc điều trị là biện pháp duy nhất giúp bạn tránh được những cơn đau.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *