Thuốc điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Thoái hóa đốt sống cổ thường là do nguyên nhân ít vận động, tư thế hoạt động sai. Bệnh để lại những cảm giác đau đớn khó chịu gây ảnh hưởng rất nhiều tới đời sống sinh hoạt cá nhân của mỗi người bệnh. Sử dụng thuốc điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ là một phương pháp chữa bệnh bảo tồn được nhiều người nghĩ đến khi bị bệnh.

Những bệnh nhân khi mắc chứng bệnh này thường có biểu hiện đau vùng sau cổ, mỏi cổ, mỏi bả vai, cánh tay. Thậm chí có những bệnh nhân bị thoái hóa lâu năm có thể thêm các triệu chứng như đau cánh tay, buốt đến bàn tay, luôn cảm thấy đau đỉnh đầu và tức hốc mắt…

Thuốc điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ

thuoc-dieu-tri-benh-thoai-hoa-dot-song-co

Muốn điều trị hiệu quả, người bệnh cần được loại trừ chứng đau gáy chẩm, đau gáy bả vai, cánh tay, các tổn thương cần phẫu thuật như u hố sau, u tủy cổ,…

Điều trị bệnh chủ yếu là dùng các thuốc giảm đau thông thường kết hợp với biện pháp trị liệu, xoa bóp vùng gáy, vùng mặt và vùng bụng.

Tạm thời, bệnh nhân thể dùng thuốc giảm đau, kháng viêm như Ibuprofene 200mg ngày uống 3 lần, mỗi lần 1 viên sau khi ăn hoặc uống thay thế bằng Paracetamol 500mg, ngày 3 lần, mỗi lần 1 viên nếu bị đau dạ dày. Có thể kèm theo xoa bóp bằng cồn xoa bóp hay chiếu đèn hồng ngoại. (Chỉ dẫn này chỉ để tham khảo bệnh nhân không tự ý làm theo khi chưa có đơn thuốc của bác sỹ điều trị)

Ngoài ra với bệnh này bạn cũng có thể sử dụng bài thuốc nam đã được cha ông ta sử dụng từ lâu:

Dược liệu: cây lá lốt, cây ngải cứu, cây trinh nữ (hoa tím), cây cỏ xước.

Thực hiện: Cây lá lốt và ngải cứu lấy cả rễ, thân, lá. Cây trinh nữ dùng liềm cắt lấy phần thân. Cây cỏ xước nhổ cả rễ. Hai loại cây này phơi tái, rũ bỏ sạch lá. Tất cả đem băm và sao vàng. Mỗi ấm thuốc bốc mỗi vị độ 150 gam (một lạng rưỡi) và cho thêm vài lát gừng tươi cho ấm và dẫn thuốc. Cho thêm một nhúm cam thảo nam cho dễ uống. Ngoài những vị trên cho thêm mỗi ấm độ 100 gam rễ, thân, lá đinh lăng khô cho thuốc có mùi thơm như thuốc bắc. Sau đó đun sôi một lúc là được. Đun đi đun lại cho tới khi thấy nước nhạt thì bỏ. Trong thời gian điều trị chỉ dùng nước thuốc này thay cho nước uống hằng ngày.

Uống trên 10 ngày bạn sẽ thấy thuốc bắt đầu có tác dụng và tiếp tục trong 2 tháng thì sẽ thấy kết quả bất ngờ nếu cơ thể và tình trạng bệnh của bạn phù hợp với bài thuốc này.

Có nhiều bài thuốc đông y có tác dụng tốt trong việc điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ nữa, bạn có thể tìm hiểu và tham khảo thêm.

=>> Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng thuốc nam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *