Thoái hóa đốt sống lưng có nên đi bộ không

Các nghiên cứu cho thấy cột sống được xem như một trụ cột chống đỡ sức nặng của trọng lượng cơ thể. Khi bị thoái hóa cột sống sẽ thấy đau đớn nên việc phòng và điều trị bệnh là rất cần thiết. Nhiều bệnh nhân băn khoăn không biết thoái hóa đốt sống lưng có nên đi bộ không vì cho rằng có thể đi bộ bệnh sẽ càng nặng hơn. Để giải đáp cho câu hỏi này thì bạn hãy đọc bài viết dưới đây.

=>> Bài thuốc nam chữa thoái hóa đốt sống cổ

Thoái hóa đốt sống lưng có nên đi bộ không?

Quá trình thoái hoá diễn ra tự nhiên: Đĩa đệm chứa khoảng 80% là nước, giúp đĩa đệm xốp để làm tốt vai trò giảm xóc. Nhưng khi càng lớn tuổi, lượng nước trên càng giảm khiến đĩa đệm càng khó hoàn thành nhiệm vụ của mình. Các protein trong đĩa đệm biến chất và chảy ra ngoài bao xơ.

Đối với đa số bệnh nhân, thoái hoá đĩa đệm sẽ được chữa khỏi bằng kỹ thuật chiropractic ( không phẫu thuật), dùng thuốc để giảm viêm (uống hoặc tiêm), và luyện tập thể dục. Phẫu thuật chỉ là giải pháp cuối cùng khi bệnh không có dấu hiệu thuyên giảm sau 6 tháng điều trị hoặc do bệnh đã quá nặng.

Thoái hóa đốt sống lưng có nên đi bộ không
Thoái hóa đốt sống lưng có nên đi bộ không

Chương trình luyện tập giúp giảm đau do thoái hoá đĩa đệm đồng thời cũng là một phần trong liệu pháp điều trị các bệnh đau lưng nói chung.

Các bài tập cử đông nhẹ nhàng: ( như đi bộ, đạp xe, bơi) giúp lưu thông chất dinh dưỡng và khí huyết tới xương sống đồng thời giảm lực cho đĩa đệm. Đây chính là câu trả lời cho vấn đề thoái hóa đốt sống lưng có nên đi bộ không.

  • Điều đáng nói, có những người do không hiểu, cứ nghĩ đi bộ càng nhiều càng tốt cho sức khỏe.
  • Với những người chọn môn thể dục đi bộ, đó là phải căn cứ vào độ tuổi, tình trạng sức khoẻ của mình để xem nên đi bộ bao nhiêu một ngày là đủ.
  • Những người già 60 – 70 tuổi, chỉ nên đi bộ từ 30 – 45 phút/ngày là đủ. Còn những người trẻ hơn, có thể đi bộ trong khoảng thời gian nhiều hơn, nhưng cũng không nên lạm dụng môn thể thao đi bộ.

Nhìn chung, để hạn chế các bệnh về khớp, thoái hoá cột sống, cần có một chế độ lao động, vận động hợp lý. Khi tập các môn thể dục, thể thao cần tập có bài bản, phù hợp với tuổi tác, tình trạng sức khoẻ.

Do vậy, nếu quyết định chọn đi bộ làm môn thể thao vận động cơ thể thì bạn cần tìm hiểu thật kỹ trước khi áp dụng.

 =>> Triệu chứng thoái hóa đốt sống lưng L5

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *