Thoái hóa đốt sống cổ uống thuốc gì?

Thoái hóa đốt sống cổ không chỉ gặp ở người già mà còn cả ở những người trẻ thường làm việc trong văn phòng ít vận động và thường phải cúi nhiều, là bệnh thường gặp ở những người phải sử dụng nhiều động tác ảnh hưởng đến vùng đầu vùng cổ. Vậy thoái hóa đốt sống cổ uống thuốc gì thì tốt?

Các loại thuốc thường được dùng để chữa thoái hóa đốt sống cổ

Người bị thoái hóa đốt sống cổ thường bị đau cổ khi vận động, cơn đau kéo dài từ gáy lan ra tai, đầu, vùng trán, đau từ gáy lan xuống bả vai… làm cho hoạt động phần cổ bị hạn chế. Người bệnh cảm thấy nôn nao, chóng mặt, có thể xuất hiện hiện tượng chi dưới yếu hoặc bị ngã đột ngột. Thậm chí có những bệnh nhân bị thoái hóa lâu năm có thể thêm các triệu chứng như đau cánh tay, buốt đến bàn tay, luôn cảm thấy đau đỉnh đầu và tức hốc mắt…

Thoái hóa đốt sống cổ nếu không được dự phòng, điều trị sớm dễ trở thành thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ. Bệnh lý này điều trị rất phức tạp.

thoái hóa đốt sống cổ uống thuốc gì

Vật lý trị liệu

Điều trị thoái hóa đốt sống cổ ở mức độ nhẹ, cần nghỉ ngơi, thư giãn, kết hợp liệu pháp điều trị vật lý trị liệu an toàn, tránh vật lý trị liệu thô bạo làm hư xương sụn cột sống cổ khiến bệnh thêm nặng. Ngoài ra có thể dùng thuốc giãn cơ, tăng cường thần kinh hoặc vitamin…

Thuốc giảm đau chống viêm

Sử dụng các thuốc giảm đau, thuốc chống viêm không có corticoid, thuốc giãn cơ. Thuốc ức chế interleukine-1 với hoạt chất diacereine có tác dụng chống thoái hoá trong trường hợp mạn tính. Việc xoa bóp vùng cơ cổ và kết hợp tia hồng ngoại, chạy sóng ngắn… ở đợt đau của thoái hoá cổ cũng có tác dụng khả quan.

Liệu pháp corticoid tĩnh mạch

Đối với thể đau quá mức, bệnh nhân nên nằm bệnh viện và có thể sử dụng liệu pháp corticoid tĩnh mạch. Hoặc liều corticoid đường uống trong 2 – 3 tuần,  đeo đai cổ mềm, bệnh nhân cần được nghỉ ngơi và kéo giãn cột sống nhẹ nhàng tại giường. Điều trị ngoại khoa là được chỉ định trong các thể đau quá mức (formes hyperalgiques) và chống lại điều trị nội khoa.

Có thể giảm đau bằng thuốc chống viêm không có corticoid hoặc chống viêm có corticoid. Việc xoa bóp vùng cơ cổ kết hợp tia hồng ngoại, chạy sóng ngắn… ở đợt đau của thoái hoá cột sống cổ cũng có tác dụng khả quan.

Thuốc nam – GIẢI PHÁP hoàn hảo cho bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu thêm về một số bài thuốc nam gia truyền ông cha ta thường sử dụng cũng là một trong những loại thuốc đạt hiệu quả rất tốt. 1 trong số đó không thể không kể đến bài thuốc An Cốt Nam.

chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng thuốc nam

Để việc điều trị có kết quả, khi bệnh còn nhẹ người bệnh cần đến khám tại chuyên khoa cơ xương khớp để có được phương pháp và hướng dẫn đúng đắn trong việc phòng và điều trị bệnh đau đốt sống cổ. Lưu ý rằng, thoái hóa đốt sống cổ uống thuốc gì nhất thiết phải có thầy thuốc chuyên khoa chỉ định thuốc ứng với từng trường hợp, từng người bệnh cụ thể.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *