Thoái hóa đốt sống cổ gây đau đầu và những TÁC HẠI mà nó gây ra.

Tác hại của thoái hóa đốt sống cổ gây ra cho người bệnh không chỉ dừng lại ở mức là đau mỏi ở vùng vai gáy và cánh tay mà thoái hóa đốt sống cổ gây đau đầu, tê tay và thiếu máu não…Nếu để bệnh lâu ngày sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống sinh hoạt hàng ngày và năng suất lao động của người bệnh.

Tác hại của thoái hóa đốt sống cổ đối với người bệnh.

Vì cuộc sống mưu sinh hàng ngày mà chúng ta quá chú tâm vào công việc mà quên đi cách lắng nghe cơ thể và chăm sóc bản thân. Rất nhiều người bị mắc chứng thoái hóa đốt sống cổ mải mê kiếm tiền coi thường sức khỏe mà không để ý đến những tác hại của thoái hóa đốt sống cổ gây ra, chỉ đến khi tình trạng quá nặng thì mới tìm kiếm cách chữa trị.

Thoái hóa đốt sống cổ gây rất nhiều phiền toái cho người bệnh
Thoái hóa đốt sống cổ gây rất nhiều phiền toái cho người bệnh

> Nguyên nhân gây thoái hóa cột sống cổ ở người trẻ.

 

Thoái hóa đốt sống cổ gây đau đầu.

Nguyên nhân gây đau đầu đối với những bệnh nhân bị thoái hóa đốt sống cổ là do bị chèn ép các động mạch làm giảm quá trình lưu thông máu , thậm chí còn làm rối loạn thần kinh. Ngoài ra thoái hóa đốt sống cổ gây thiếu máu não dẫn đến một số triệu chứng như khó nói, tay chân bị mất kiểm soát làm giảm khả năng lao động cũng như chất lượng cuộc sống.

Thoái hóa đốt sống cổ là nguyên nhân gây đau đầu
Thoái hóa đốt sống cổ là nguyên nhân gây đau đầu

Thoái hóa đốt sống cổ gây mất ngủ.

Khi mới ở giai đoạn đầu thì người bị thoái hóa đốt sống cổ chỉ bị đau vào khoảng thời gian ban ngày trong quá trình sinh hoạt và lao động nhưng vào ban đêm thì cơn đau sẽ giảm dần do cường độ lao động cũng giảm bớt đi.

Tuy nhiên, nếu không có những biện pháp phòng tránh và để tình trạng bệnh ngày một nặng hơn thì những cơn đau sẽ xuất hiện ngày cả khi vào ban đêm, điều này sẽ khiến người bệnh bị mất ngủ, mệt mỏi kéo dài…

Bị thoái hóa đốt sống cổ cũng gây nên tình trạng mất ngủ
Bị thoái hóa đốt sống cổ cũng gây nên tình trạng mất ngủ

Thoái hóa đốt sống cổ gây tê tay.

Thoái hóa đốt sống cổ làm chèn ép các dây thần kinh ở tủy sống gây ra ra các triệu chứng tê tay, đau mỏi ở cổ.Đồng thời xuất hiện những cơn đau ở vai gáy, cánh tay và bàn tay đau nhức ảnh hưởng đến hoạt động.

Hội chứng đau ở ống cổ tay cũng là một trong những nguyên nhân gây tê tay cho người bệnh. Do quá trình làm việc lâu và không được nghỉ ngơi tại vị trí cổ tay và khửu tay sẽ khiến người bệnh có cảm giác bị tê, kém linh hoạt trong lao động…

Tê tay cũng là một trong những tác hại của việc bị thoái hóa đốt sống cổ.
Tê tay cũng là một trong những tác hại của việc bị thoái hóa đốt sống cổ.

Cách phòng ngừa những tác hại của thoái hóa đốt sống cổ

Bên nạch một phương pháp điều trị và chế dộ dinh dưỡng hợp lý thì chúng ta cần phải thay đổi những thói quen xấu hàng ngày dẫn đến việc thoái hóa đốt sống cổ gây đau đầu, tê tay…Sau đây là một số cách phòng ngừa bệnh thoái hóa đốt sống cổ.

  • Thay đổi tư thế làm việc hàng ngày.
  • Tích cực đi lại, hoạt động xương khớp
  • Thường xuyên tập luyện thể dục để có một cơ thể cường tráng
  • Thường xuyên xoa bóp cơ thể để làm giãn cơ, mạch máu được lưu thông
  • Luôn giữ cho tinh thần có được một trạng thái thư giãn.

Có nên chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng yoga

Yoga-bài tập chữa thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả nhất

 

Sau khi đọc được những chia sẻ ở trên hy vọng mỗi chúng ta ai cũng có thể biết được những triệu chứng mà bệnh thoái hóa đốt sống cổ gây ra như: Thoái hóa đốt sống cổ gây đau đâu, tê tay, thiếu máu não… Để có thể sớm phát hiện được bệnh nhất có thể.

Hiểu được thoái hóa cột sống cổ là gì và những tác hại của thoái hóa đốt sống cổ, chúng ta phải có biện pháp dự phòng, làm chậm sự phát triển của bệnh từ gốc. Ngay sau khi phát hiện những triệu chứng đầu tiên của bệnh thoái hóa cột sống cổ, chúng ta nên tiến thành thăm khám sớm để được điều trị kịp thời

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *