Một số phương pháp chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng xoa bóp RẤT TỐT

Sử dụng phương pháp chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng xoa bóp là một trong những phương pháp mà người bệnh có thể lựa chọn để giảm tình trạng quá phụ thuộc vào thuốc giảm đau vì phương pháp này khi hết thuốc thì người bệnh lại bị đau trở lại và sẽ rất phiền toái nếu chẳng may lượng thuốc giảm đâu này bị hết mà bệnh nhân chưa mua được.  Hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các bạn một vài cách xoa bóp thoái hóa đốt sống cổ.

Tìm hiểu về thoái hóa đốt sống cổ là gì?

phương pháp chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng xoa bóp
Bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Thoái hóa đốt sống cổ là tình trạng thoái hóa hệ thống xương cốt thường xuất hiện ở người cao tuổi, dân văn phòng, những người lao động nặng và sử dụng vùng cổ với cường độ cao… Các dấu hiệu thường thấy ở người bị thoái hóa đốt sống cổ là phần cổ cứng nhắc khó cử động để lâu sẽ lan sang vùng vai và gáy.

Nếu để lâu mà không có các biện pháp phòng ngừa cũng như các biện pháp chữa trị kịp thời sẽ gây đau nhức dây thần kinh, thiếu máu não, tê liệt cánh tay…

Thoái hóa đốt sống cổ uống thuốc gì

Dấu hiệu thoái hóa đốt sống cổ

 

Hiệu quả của việc chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng xoa bóp.

Như chúng ta đã được biết phương pháp xoa bóp, masage là quá việc sử dụng đôi bàn tay để kích thích vật lý bên ngoài phần da thịt, dây thần kinh và mạch máu. Giúp các mạch máu được lưu thông tạo cho chúng ta cảm giác thư giãn.

Masage rất có lợi cho sức khỏe
Masage rất có lợi cho sức khỏe

Giúp quá trình đào thải chất độc trong cơ thể ra bên ngoài, làm giảm căng thẳng cho chúng ta và giúp tinh thần được nâng cao… chính vì thế mà masage là một phương pháp vô cùng tuyệt với giúp làm dịu đi những cơn đau cho người bị thoái hóa đốt sống cổ.

chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng yoga

 

Các phương pháp xoa bóp chữa thoái hóa đốt sống cổ.

Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng xoa bóp vùng cơ gáy.

xoa bóp chữa thoái hóa đốt sống cổ vùng gáy
xoa bóp chữa thoái hóa đốt sống cổ vùng gáy

Với phương pháp xoa bóp chữa thoái hóa cột sống cổ này thì người bệnh ngồi thẳng lưng, phần đầu hơi cúi về phía đằng trước một chút. Sau đấu dùng các ngón trên bàn tay xoa bóp vùng cơ gáy và vùng xung quanh cổ với lực vừa phải. Làm như  vậy trong khoảng thời gian từ 3-5 phút sẽ giúp những cơn đau của bạn giảm đi rất là nhiều.

Cách xoa bóp thoái hóa đốt sống cổ bằng phương pháp véo gân dưới nách.

cách xoa bóp thoái hóa đốt sống cổ dưới nách
cách xoa bóp thoái hóa đốt sống cổ dưới nách

Với phương pháp này thì người bệnh sử dụng các ngón tay cái và ngón tay trỏ véo vào các cơ ở phía dưới nách (không nên véo quá mạnh vì sẽ gây cảm giác đau) phương pháp này giúp tăng khả năng hoạt động ở vùng cánh tay cho những người bị thoái hóa đốt sống cổ.

Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng phương pháp day huyệt kiên tỉnh.

phương pháp bấm huyệt kiên tỉnh
phương pháp bấm huyệt kiên tỉnh

Nằm ở vùng cao nhất của vai mỗi chúng ta đây là một trong những huyệt có thể giúp người bệnh thoái hóa đốt sống cổ cảm thấy thư giãn và thoải mái nếu day ấn huyệt này liên tục trong vòng 5 phút.

Cách xoa bóp thoái hóa đốt sống cổ vùng sau gáy.

Xoa bóp giảm đau chữa thoái hóa đốt sống cổ
Xoa bóp giảm đau chữa thoái hóa đốt sống cổ

Đối với phương pháp này chúng ta phải nhờ người thân thực hiện bằng cách sử dụng 2 ngón tay cái ấn nhẹ vào vùng gáy, 8 ngón tay còn lại xoa lên đầu sau đấy chúng ta sử dụng 2 ngón tay cái nhẹ nhàng xoa bóp.

Chữa thoái hóa đôt sống cổ bằng phương pháp trà sát.

Trà sát gáy: Bệnh nhân đưa 2 tay ra phía sau gáy, dùng các ngón tay đan chặt vào nhau sau đấy chúng ta trà sát vùng gáy từ từ phải qua trái và ngược lại khoảng 15 lần ( chú ý: với phương pháp này thì chúng ta không nên ghì quá mạnh vào phần cổ để trà vì có thể gây tình trạng đau hơn) nên làm nhẹ nhàng và làm nóng phần gáy là được.

xoa bóp trà sát gáy
xoa bóp trà sát gáy

Trà sát xương bả vai: Chúng ta sử dụng tay phải, vắt ngang trước cổ sang vai trái, lòng bàn tay xòe ra và xoa bóp  vào vùng cơ của vai trái, sau đấy thực hiện lại với bên ngược lại. Phương pháp xoa bóp chữa thoái hóa đốt sống cổ này giúp cho phần cơ cánh tay được kéo dãn ra, và phần vai được xoa bóp thư giãn.

Hy vọng với những phương pháp chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng xoa bóp ở trên sẽ giúp ích cho người bệnh và giảm đi tình trạng quá phụ thuộc vào việc sử dụng thuốc giảm đau.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *