Nhiễm độc vì tiêm thuốc trị đau lưng

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) ngày 15/10 cho biết, hiện đã có thêm 9 người đã được chẩn đoán bị viêm màng não có thể do nhiễm độc của thuoc tri dau lung steroid, nâng tổng số trường hợp bị nhiễm lên 212 người.

Trước đó, ngày 14/10, CDC xác nhận đã có 15 bệnh nhân bị tử vong do bệnh viêm màng não có liên quan tới thuoc tri dau lung steroid kém chất lượng.

Nhiễm độc vì tiêm thuốc trị đau lưng

CDC cho biết đã có thêm hai trường hợp nhiễm trùng ở các khớp sau khi tiêm thuoc tri dau lung steroid, nhưng những điều này không khẳng định là viêm màng não, nâng tổng số các bệnh nhiễm trùng trên toàn quốc lên 214.

Pennsylvania là bang mới nhất bắt đầu xuất hiện một trường hợp bị nhiễm viêm màng não. Như vậy, tổng số đã có 15 bangcó dịch viêm màng não. Trong đó, bang Tennessee bị ảnh hưởng nặng nề nhất với 53 bệnh nhân, trong đó có 6 người đã tử vong, bang Michigan có 41 trường hợp nhiễm bệnh, Virgina có 34 trường hợp.

Ngoài ra các bang Florida, Mariland, Minnesota, Indiana, Bắc Carolina, Ohio, Illinois, New Jersey và Texas đều có người bị nhiễm bệnh viêm màng não.

Theo thống kê, khoảng 14.000 người tại 23 bang đã sử dụng thuốc trị đau lưng steroid kém chất lượng. Đây là một loại thuốc trị đau lưng tiêm đặc trị sử dụng điều trị bệnh đau lưng được đóng nhãn do Tổ hợp New England ở bang Massachusetts sản xuất. Hiện công ty này đã cho thu hồi toàn bộ sản phẩm của mình và ngừng mọi hoạt động sản xuất.

Bệnh viêm màng não do nấm là rất hiếm và không lây lan từ người sang người. Nó gây ra các triệu chứng như đau đầu nghiêm trọng, buồn nôn, sốt cũng như làm khó phát âm và đi đứng.

Theo các quan chức y tế, triệu chứng viêm màng não do nấm xuất hiện từ 1 đến 4 tuần sau khi tiêm thuốc trị đau lưng steroid, tuy nhiên có một vài trường hợp đặc biệt triệu chứng bệnh chỉ xuất hiện vài tháng sau đó. Biểu hiện của bệnh viêm nàng não thường là sưng tấy màng não và hủy hoại tủy sống. Bệnh nhân khi mắc bệnh này phải nằm viện điều trị trong một thời gian dài với thuốc kháng nấm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *