Ngủ dậy bị đau lưng nguyên nhân và triệu chứng nào gây ra?

Nếu mà bạn đã từng gặp tình trạng ngủ dậy bị đau lưng thì sẽ có thể cảm nhận được sự buốt nhức, khó chịu và chúng còn sẽ làm cho cơ thể cảm thấy mệt mỏi trong suốt ngày hôm đó. Đau lưng sẽ có thể xuất phát từ việc sinh hoạt không mà không hợp lý nhưng cũng có thể là do cảnh báo về bệnh của cơ thể.

ngủ dậy bị đau lưng

Vậy ta làm thế nào để nhận biết được biểu hiện rõ ràng của các hiện tượng ngủ dậy đau lưng? Hãy tìm hiểu các kiến thức cơ bản về tình trạng ngủ dậy bị đau lưng để mà chủ động bảo vệ sức khỏe của chính bản thân.

Nguyên nhân ngủ dậy bị đau lưng 

Nếu ngủ dậy bị đau lưng, có thể các bạn đã gặp một số các vấn đề sau:

  • Nằm ngủ sai tư thế

Khi đi ngủ, nếu mà bạn nằm sai tư thế với đầu lệch so với cổ, gối quá cao,và nằm nghiêng lệch người,… sẽ làm cho cột sống sẽ không thẳng,mà từ đó sẽ có thể gây ra các hiện tượng ngủ dậy bị đau lưng.

  • Ban ngày làm việc quá sức và vận động mạnh

Nếu mà cả ngày hôm đó bạn đã làm việc quá sức và vận động mạnh,sẽ khiến cho các cơ khớp vận động sẽ nhiều,… sẽ gây ra nhiều các áp lực lên cơ lưng và cột sống do đó khi ngủ dậy bị đau lưng.

  • Gối, đệm không phù hợp

Việc sử dụng gối quá cao hoặc là quá thấp, đệm mềm quá hoặc là cứng quá cũng sẽ làm cho cơ thể ngủ không được ngon. Chính vì thế, khi bạn ngủ dậy bạn sẽ có thể gặp các tình trạng mệt mỏi và đau nhức vùng thắt lưng.

  • Bệnh lý về xương khớp

Các bệnh lý về xương khớp như là thoái hóa cột sống,cùng đau dây thần kinh tọa,và thoát vị đĩa đệm,… sẽ làm cho người bệnh sẽ gặp tình trạng ngủ dậy đau lưng. Ngoài ra, người bệnh sẽ còn bị đau nhức lưng nhiều hơn và nặng hơn ngay cả khi mà hoạt động hàng ngày nếu bệnh thấy có sự tiến triển.

  • Do thiếu chất canxi, magie

Các chất canxi,và magie giúp chống loãng xương với ngăn ngừa thoái hóa và nó giúp xương luôn chắc khỏe. Vì thế, nếu cơ thể bị thiếu hụt các chất dinh dưỡng này thì sẽ làm đau lưng khi mà ngủ dậy ở người bệnh.

ngủ dậy bị đau lưng

Triệu chứng rõ ràng là của tình trạng ngủ dậy bị đau lưng

Sau khi ta vừa ngủ dậy, người bệnh sẽ cảm nhận được các cơn đau từ các vùng sau gáy sẽ lan xuống thắt lưng,và tình trạng đau ê ẩm hoặc là nhức buốt sẽ gây khó khăn lớn trong các sinh hoạt hàng ngày. Dấu hiệu này sẽ có thể xuất hiện 1 đến 2 ngày là sẽ biến mất.

Nhưng nếu mà người bệnh cảm thấy chúng thường  xuất hiện thường xuyên với lúc âm ỉ lúc sẽ dữ dội hơn và thậm chí sẽ còn lan sang các khu vực xung quanh thì ta cần phải lưu ý vì đây sẽ có thể là cảnh báo của các bệnh lý về xương khớp. Khi đó, người bệnh sẽ cần phải tiến hành điều trị kịp thời để mà tránh những biến chứng có thể xảy ra.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *