Người bị thoái hóa đốt sống cổ NÊN ĂN và KIÊNG món ăn gì tốt nhất ?

Khi bị thoái hóa đốt sống cổ thì ngoài việc điều trị và tập luyện đúng phương pháp ra thì người bệnh phải rất chú trọng đến chế độ dinh dưỡng hàng ngày. Chính vì thế việc lựa chọn các món ăn chữa thoái hóa cột sống cổ cũng là một trong những vấn đề rất được quan tâm của người bệnh. Vậy thoái hóa đốt sống cổ nên ăn gì? để có có thể cung cấp đầy đủ  mật độ canxi trong xương thì chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Điều trị thoái hóa cột sống cổ bằng vi lượng đồng căn

Thoái hóa đốt sống cổ nên ăn gì?

 Như chúng ta đã được biết thì ngoài những nguyên nhân như về tuổi tác và thói quen sinh hoạt ra thì một trong nghững nguyên nhân chính gây ra các bệnh về xương khớp đó là chế độ dinh dưỡng nghèo nàn. Việc không cung cấp đủ lượng canxi cho cơ thể khiến xương khớp chúng ta dễ bị thoái hóa. Chính vì thế các thực phẩm chứa nhiều canxi sẽ là những món ăn chữa thoái hóa cột sống cổ rất là tốt.

Hải sản,món ăn chữa thoái hóa đốt sống cổ rất tốt

Ăn các loại thức ăn như tôm, ghẹ, cá…Rất tốt đối với những người bị thoái hóa cột sống cổ vì những loại thực phẩm này chứa rất nhiều canxi,vitamin D, omega3… những chất kháng viêm làm giảm đau và  giúp tái tạo lại cấu trúc của xương khớp.

Thoái hóa đốt sống cổ nên ăn hải sản
Thoái hóa đốt sống cổ nên ăn hải sản

Nước cốt xương hầm

Là một trong những món ăn  chứa rất nhiều canxi và magie . Nước cốt xương hầm là món ăn chữa thoái hóa cột sống cổ rất tốt chúng giúp tái tạo lại và phục hồi lại các chức năng của đĩa đệm

Canh xương hầm bổ xung rất nhiều canxi và magie
Canh xương hầm bổ xung rất nhiều canxi và magie

Người bị thoái hóa cột sống cổ nên sử dụng các loại rau củ quả

Việc thường xuyên ăn các loại trái cây giàu vitamin như cam, bưởi, đu đủ… cũng rất tốt cho người bệnh, các loại hoa quả này kháng viêm và ngăn ngừa quá trình thoái hóa xương khớp ngoài ra còn giúp việc hấp thụ canxi trở nên dễ dàng hơn.

Người bị thoái hóa đốt sống cổ nên ăn rau củ quả
Người bị thoái hóa đốt sống cổ nên ăn rau củ quả

Uống sữa hàng ngày để xương chắc khỏe

Bài tập chữa thoái hóa cột sống cổ bằng yoga

Sử dụng sữa để uống có lẽ là cách bổ xung canxi phổ biến nhất mà người bị mắc bệnh xương khớp xử dụng. Vì trong sữa hàm lượng canxi rất là cao và việc bổ xung vào cơ thể cũng rất nhanh và dễ dàng.

Uống sữa rất tốt cho những người bị thiếu canxi
Uống sữa rất tốt cho những người bị thiếu canxi

Đậu nành và các chế phẩm từ đậu nành

Không phải là thực phẩm quá dồi dào về canxi nhưng đậu nành được biết là một trong những món ăn chữa thoái hóa cột sống cổ rất tốt là bởi vì trong đậu nành chứa rất nhiều chất genistein là chất quyết định độ chắc khỏe trong xương khớp.

Đậu nành và các chế phẩm từ đậu nành giúp giảm thoái hóa xương
Đậu nành và các chế phẩm từ đậu nành giúp giảm thoái hóa xương

Thoái hóa đốt sống cổ không nên ăn gì?

Ngoài việc bổ xung đầy đủ các chất dinh dưỡng tốt cho xương khớp bằng các món ăn chữa thoái hóa cột sống cổ ra thì người bệnh cũng phải chú trọng đến những thực phẩm không tốt cho sức khỏe của mình. Vậy thoái hóa cột sống cổ nên kiêng ăn gì để tránh gây tình trạng bênh trở nên xấu hơn? Sau đây là một số lời khuyên từ các chuyên gia về xương khớp dành cho bệnh nhân về những thực phẩm mà người bệnh không nên ăn.

  • Không được sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá…
  • Các loại thịt màu đỏ, giàu chất đạm như thịt bò, thịt chó…
  • Các loại đồ ăn nhanh, nhiều dầu mỡ như khoai tây chiên,gà rán…
  • Hạn chế dùng các loại gia vị quá cay, sẽ gây nóng trong người khiến cơ thể mệt mỏi.

Hy vọng với những chia sẻ của mình sẽ giúp các bệnh nhân phần nào đấy biết được khi bị thoái hóa đốt sống cổ nên ăn gì và từ đó có thể lên được cho mình một thực đơn các món ăn chữa thoái hóa cột sống cổ phù hợp với chế độ dinh dưỡng của mình.

Ngoài việc ăn uống đúng cách ra chúng ra cũng nên kết hợp các bài tập thể dục nhẹ nhàng để có thể giúp việc phục hồi diễn ra nhanh nhất.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *