Ngủ dậy bị đau cổ là dấu hiệu của bệnh gì?

Ngủ dậy bị đau cổ sẽ đi kèm với các triệu chứng cứng cổ và không thể vận động ít nhất là trong khoảng 30 phút. Nếu câu trả lời của bạn là có thì bạn chớ nên coi thường các biểu hiện ngủ dậy bị đau cổ này, vì đây sẽ có thể là các triệu chứng của bệnh lý về cột sống cổ.

ngủ dậy bị đau cổ

Ngủ dậy bị đau cổ đề phòng bị thoái hóa đốt sống cổ

Thoái hóa cột sống cổ chính là bệnh lý tự nhiên khi mà theo thời gian xương khớp sẽ bị lão hóa. Biểu hiệu ngoài đau cổ khi ngủ dậy,thì người bệnh sẽ còn cảm thấy cứng khớp vào các buổi sáng. Cảm giác bị đau nhức ở vùng cổ và gáy, và đau sẽ có thể lan lên đến đỉnh đầu hoặc là lan xuống cả bả vai, cánh tay và cả bàn tay. Bệnh cũng có thể dẫn đến các biến chứng như là gai cột sống cổ, viêm cột sống dính khớp và sẽ  hạn chế các vận động ở người bệnh và sẽ có nguy cơ tàn tật.

Những nguyên nhân khác gây nên ngủ dậy bị đau cổ

Do chúng ta nằm ngủ kê gối quá cao sẽ làm cho những việc khiến cho cổ phải cúi và sẽ hoạt động nhiều như người làm ở văn phòng, bác sĩ và thợ sơn trần nhà. Người bị thiểu năng cả tuần hoàn máu não, máu sẽ đưa lên mãi chậm và có thể sẽ gây ra cơn ngủ dậy bị đau cổ. Tuổi tác cũng sẽ là nguyên tố gây nên đau cổ khi ngủ dậy bởi người già sẽ  có nguy cơ rất cao khi bị mắc thoái hóa cột sống cổ.

Ngủ dậy bị đau cổ có nguy hiểm không?

Các bác sỹ chuyên khoa xương sẽ cho biết thêm khi ngủ dậy bị đau cổ sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của cuộc sống và hiệu quả công việc cũng như thu nhập của các bệnh nhân

Nếu bị  đau nặng kéo dài sẽ có thể khiến cho các bệnh nhân bị cứng cơ và khó cử động hoặc là nguy hiểm hơn sẽ là khiến cho các bệnh tiến triển thành đau vai gáy mãn tính và sẽ gây khó khăn cho quá trình trị liệu.

Nếu không được các bác sĩ hỗ trợ điều trị kịp thời các bệnh nhân sẽ có thể bị teo cơ và liệt hai cánh tay…

ngủ dậy bị đau cổ

Phương pháp điều trị ngủ dậy bị đau cổ

Phương pháp tứ liên chính là sự kết hợp hoàn hảo của bốn phương pháp khác nhau là: Xung kích xương cùng,với truyền dưỡng chất,cùng tiểu châm đao và uống thuốc đông y giúp điều trị tình trạng ngủ dậy bị đau cổ.

-Với các liệu pháp xung kích xương cùng, dịch thuốc các dạng lỏng sẽ được hấp thụ trực tiếp tại các khớp sẽ bị tổn thương tại cổ, với thắt lưng và sẽ có công dụng nuôi dưỡng toàn bộ các cột sống từ cổ kéo cho đến hết thắt lưng. Điều này cũng sẽ giúp lưu thông khí huyết, nới lỏng được các dây thần kinh bị chèn ép, để nuôi dưỡng và hồi phục phần đĩa đệm cột sống cùng với các dây thần kinh,sẽ thúc đẩy đĩa đệm cho nó trở về vị trí ban đầu, để phòng ngừa các biến chứng dẫn đến chỉ định phẫu thuật.

-Truyền dưỡng các chất trực tiếp vào ổ khớp gây bệnh,sẽ giúp nhanh chóng phục hồi cùng các tế bào sụn khớp khi bị tổn thương,với bổ sung canxi, collagen và các vitamin nhóm B,magie….cung cấp cho xương. Phương pháp này sẽ giúp cho cơ thể hấp thụ các dưỡng chất trực tiếp và để đạt hiệu quả tối đa so là với đường uống thông thường, sẽ giúp tiết kiệm chi phí và thời gian cho các bệnh nhân.

Tiểu châm đao sẽ giúp phân li với nới lỏng các dây thần kinh bị chèn ép, sẽ giải phóng  các mô mềm và lưu thông khí huyết ứ trệ.

-Bác sỹ sẽ căn cứ vào các tình trạng ngủ dậy bị đau cổ của mỗi người bệnh để mà bổ sung thuốc đông y sắc theo các thang dạng dịch lỏng nhằm để bổ sung gân cốt lưu thông hoạt huyết,hy là tăng cường hệ miễn dịch và ngăn ngừa tái phát về sau.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *