Bạn sẽ phải ngạc nhiên về tác dụng của những bài thuốc chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ này

Theo đông y, bệnh thoái hóa đốt sống cổ xảy ra chủ yếu do phong hàn bên ngoài khi xâm nhập vào khí huyết sẽ khiến kinh lạc bị ảnh hưởng gây ra khó chịu, cử động khó khăn và gây đau đớn. Nếu như không có phương án điều trị kịp thời bệnh có thể khiến người bệnh gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt và công việc. Bên cạnh việc tập luyện, bạn có thể áp dụng những bài thuốc chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ mà chúng tôi mang tới ngay sau đây!

Những bài thuốc chữa thoái hóa đốt sống cổ

Bài thuốc 1

Đây là bài thuốc phù hợp với những người bị chóng mặt, váng đầu, lưng, vai, gáy đau nhức, lưỡi có màu trắng nhạt và cơ thể nặng.

Những bài thuốc chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ
Những bài thuốc chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ

 

Dùng 2g cát cánh, 3g hoa tam thất, địa long, trần bì và phục linh mỗi loại 12g, bán hạ, đởm nam tinh, ngũ vị tử, bạch giới tử mỗi loại 10g. Cho toàn bộ nguyên liệu vào trong ấm đem sắc cùng với 550ml nước, cho tới khi sôi thì hạ nhỏ lửa đun tiếp cho tới khi nào còn 150 ml nước thì chắt ra. Cho 300ml nước vào tiếp tục đun còn khoảng 100ml nước. Bây giờ, bạn trộn 2 lần nước này lại với nhau rồi chia làm 3 lần uống trong ngày. Mỗi liệu trình sử dụng trong vòng 10 ngày, uống cho tới khi nào cơn đau giảm thì dừng lại.

Bài thuốc 2

Bài thuốc chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ này phù hợp dành cho những bệnh nhân có triệu chứng gáy yếu, khó cử động, đau đầu, tay chân yếu đặc biệt là những đầu ngón tay, tay và vai tê mỏi, mất ngủ, cơ thể mệt mỏi, lưỡi nhạt.

Giảm cơn đau nhanh chóng với thuốc đông y
Giảm cơn đau nhanh chóng với thuốc đông y

Dùng 15g kê huyết đằng, 18g hoàng kỳ, 12g bạch thược, 12g xích thược, 9g cát cánh, 9g quế chi, 6g sinh khương, 4 quả táo tàu khô. Cho toàn bộ nguyên liệu vào trong ấm sắc cùng với 5 bát nước cho tới khi còn 1 bát nước thì chắt ra. Cho thêm 3 bát nước nữa vào trong ấm đun tiếp còn lại khoảng nửa bát nước. Trộn đều 2 nước này với nhau rồi chia làm 3 lần uống trong ngày khi còn ấm, áp dụng liên tục trong 7 ngày thì triệu chứng sẽ thuyên giảm.

Bài thuốc 3

Đây là bài thuốc dành cho những người bị đau mỏi cổ, đau lưng, cứng gáy, xuất hiện nhiều điểm đau ở cổ, cử động khó khăn, chân tay tê, mỏi và đau, các chi trên không cơ sức lực, sợ lạnh, chỉ thích ấm.

Thảo dược tự nhiên an toàn cho người sử dụng

Mộc qua, thương truật, xuyên khung, đương quy, bạch thược, quế chi mỗi loại 9g, 15g cát cánh, 6g cam thảo, 3g tam thất, 3 quả táo tàu khô, 3 lát sinh khương. Toàn bộ nguyên liệu cho vào trong ấm sắc cùng với 500ml nước cho tới khi còn 150ml nước thì chắt ra ngoài. Tiếp tục đun tiếp 300ml nước và nấu còn khoảng 100ml nước. Đem 2 nước này hòa với nhau rồi chia ra làm 3 lần uống trong ngày.

1 liệu trình áp dụng trong vòng 10 ngày sẽ giúp giảm cơn đau nhanh chóng.

Cùng với 3 bài thuốc chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ mà chúng tôi bật mí ở trên, người bệnh có thể kết hợp thêm với những bài tập cổ đơn giản, bấm huyệt để giảm cơn đau nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Bài viết tham khảo:

Tạm biệt cơn đau do thoái hóa đốt sống cổ

Thoái hóa đốt sống cổ nên ăn gì

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *