Cách giảm đau lưng do thoái hóa cột sống

Bệnh đau lưng do thoái hóa cột sống là bệnh phổ biến hiện nay, có nhiều phương pháp để giảm đau như dùng thuốc, thủy châm hay vật lý trị liệu…Mỗi phương pháp có tác dụng với từng bệnh nhân và từng giai đoạn của bệnh. Dưới đây là một số lời khuyên giúp bạn có thể khống chế những cơn đau lưng tái phát.

Các phương pháp giảm đau

Có nhiều phương pháp được sử dụng hiện nay để chữa bệnh đau lưng đó là : Dùng thuốc, thuỷ châm, châm cứu, kéo giãn cột sống, vật lý trị liệu v.v… Tất cả các phương pháp này đều phải được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và chỉ định thực hiện.
Nếu bị đau lưng ở nhà, bạn nên lập tức nằm nghỉ, thư giãn. Nhưng không được nằm quá lâu khiến máu khó lưu thông, tăng cảm giác mệt mỏi. Chỉ cần cảm thấy đỡ đau là bạn đã phải đi lại đôi chút. Nói chung, người bị thoái hoá cột sống không nên ngồi một chỗ mà nên vận động nhẹ nhàng, tập thể dục vừa phải. Tránh tình trạng bệnh nhân do đau các khớp mà hạn chế vận động, dẫn đến cơ bắp ở gần các khớp bị teo dần, các khớp bị dinh lại, hoạt động rất khó khăn, có thể dẫn đến tàn phế.
Giảm đau lưng do thoái hóa cột sống
Bạn có thể dùng phương pháp chườm nóng và xoa bóp, đây được coi là biện pháp hữu hiệu tức thời. Tuy nhiên, có một sai lầm lớn là khi bị đau lưng, ta thường bóp dầu nóng, mật gấu và rượu. Làm như vậy sẽ khiến vùng bị đau có phản ứng co cơ, khiến cơn đau càng trầm trọng hơn. Vì vậy không nên dùng các loại dầu nóng để xoa bóp khi đang bị đau lưng.
Khi đã cảm thấy khá hơn, bạn hãy bơi lội một chút. Theo kinh nghiệm của các bác sĩ thì bơi lội chính là môn thể thao thích hợp nhất để chữa bệnh đau lưng , đặc biệt với các cơn đau cấp thì việc bơi trong bể nước ấm sẽ rất có hiệu quả.
Nếu đã từng bị đau lưng do thoái hoá cột sống một lần thì bạn cần phải giữ gìn, tránh để bệnh tái phát một lần nữa. Vì nếu những cơn đau lặp đi lặp lại sẽ càng ngày càng nặng hơn. Đến một lúc nào đó, bạn chỉ cần đi, đứng, sinh hoạt trong tư thế hơi khác thường là đã bị đau lưng buốt nhói dữ dội.
Khi bị đau lưng do thoái hóa cột sống bạn nên điều trị bằng thuốc Đông y vừa an toàn, lại cho hiệu quả lâu dài. Kết hợp với chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, các chất giàu canxi để bệnh mau khỏi và giúp cột sống luôn chắc khỏe và lưu ý nhất là phải kiêng rượu, bia.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *