Điều trị bệnh đau lưng

Bệnh đau lưng do nhiều nguyên nhân gây ra, vì vậy cần phải tìm hiểu kĩ đâu là nguyên nhân gây bệnh mới có biện pháp điều trị phù hợp. Trừ các trường hợp đau lưng đặc biệt bạn có thể áp dụng một số biện pháp sau đây để  điều trị bệnh đau lưng.

Điều trị bệnh đau lưng

Các biện pháp điều trị
Phương pháp vật lý trị liệu : rất có hiệu quả trong chứng đau lưng, chẳng hạn như xoa bóp, nắn khớp, chiếu tia hồng ngoại, châm tê tại chỗ, chườm nóng (ngải cứu + muối) … Việc áp dụng các phương pháp trên cần có sự hướng dẫn của thầy thuốc chuyên khoa. Ngoài ra, có thể giảm đau lưng bằng cách dùng áo nịt và đai lưng.
 
Có thể giảm đau bằng cách làm cho người nóng lên: Dùng các loại dầu hay thuốc dạng kem bôi ngoài da. Khi cần, có thể sử dụng  các  dạng thuốc giảm đau kháng viêm hoặc thuốc chống co cơ với sự hướng dẫn của bác sĩ.
 
Phẫu thuật đĩa đệm: là phương pháp chữa bệnh triệt để và cuối cùng, được áp dụng khi các phương pháp trên không hiệu quả.
 
Đau lưng do lao, do nhiễm trùng đường tiết niệu, đường mật: Cần phải chữa nguyên nhân. Đau lưng thường, kể cả đau lưng ở phụ nữ có thai có thể chữa bằng cách sửa lại thói quen đứng, ngồi thẳng lưng hoặc nằm trên phản, giường cứng, không nằm đệm hoặc võng, thường xuyên tập luyện hoặc dùng châm cứu, bấm huyệt.
 
Đau lưng do giãn dây chằng hoặc nghi trượt đĩa đệm : Để người bệnh nằm ngửa, bất động trong vài ngày, nên kê đệm ở chỗ khoeo chân và lưng, nên dùng các thuốc giảm đau uống kèm theo đắp khăn nóng.
 
Người bị đau thắt lưng : Nên nằm ngửa, người hơi ưỡn, hai gối co. Khi bị đau đột ngột, dữ dội, nên nghỉ ngơi tuyệt đối. Nếu đau mạn tính, dai dẳng, nên hạn chế làm việc nặng, nghỉ ngơi nhiều hơn. Không nên hoạt động sớm khi cơn đau mới thuyên giảm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *