Dấu hiệu đau cơ bản của bệnh thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm là dấu hiệu khi đĩa đệm ở các khớp xương lồi ra, dây thần kinh bị chèn ép và gây cảm giác rất đau đớn khó chịu, từng giai đoạn của đĩa đệm sẽ có những dấu hiệu khác nhau. Để hiểu rõ về bệnh và có cách chữa kịp thời bạn cần chú ý khi bị các chứng đau sau.

Dấu hiệu đau cơ bản của bệnh thoát vị đĩa đệm

1. Cảm giác đau tập trung 1 bên của cơ thể

Cảm giác này là dấu hiệu đầu tiên khi mắc bệnh thoát vị đĩa đệm, vì khi đĩa đệm bị lồi ra, nó chèn lên dây thần kinh ảnh hưởng đến 1 phía cụ thể của cơ thể làm cho người ta thường xuyên cảm thấy rằng sự đau đớn và khó chịu ở một bên của cơ thể.

Nhiều người khi nhắc đến thoát vị đĩa đệm đều nghĩ đến đau lưng. Nhưng đau lưng chỉ là 1 triệu chứng phổ biến thôi, ngoài ra, những cơn đau khủng khiếp của thoát vị đĩa đệm có thể xuất hiện ở cẳng chân, bàn chân, và hông.

2. Mỗi vị trí thoát vị có triệu chứng đau khác nhau

Đối với thoát vị đĩa đệm cột sống cổ, các triệu chứng thường gặp là:

  • Đau vùng cổ, gáy, vai, dọc theo cánh tay
  • Tê cánh tay, bàn tay, các ngón tay
  • Teo, yếu cơ cánh tay, ngón tay

Đối với đĩa đệm cột sống thắt lưng, các triệu chứng thường gặp là:

  • Đau, tê vùng thắt lưng, mông, dọc theo đùi, cẳng chân, bàn chân
  • Teo, yếu cơ đùi, cẳng chân, bàn chân.

Các hoạt động nên tránh khi bị thoát vị đĩa đệm

Khi bị thoái hóa cột sống , thoát vị đĩa đệm, có một số hoạt động mà bạn nên tránh. Những hoạt động này sẽ gây áp lực nhiều hơn trên các dây thần kinh và làm cơn đau của bạn càng đau hơn.

Những hành động này bao gồm đi bộ hoặc đứng trong thời gian dài, ho hay đôi khi chỉ là cười to. Bạn cũng có thể sẽ đau hơn nhiều vào ban đêm. Mức độ đau do thoát vị đĩa đệm gây ra sẽ rất khác nhau. Một số bệnh nhân sẽ không quá khó chịu, một số khác lại cảm thấy vô cùng đau đớn, điều này phụ thuộc vào mức độ chèn lên các dây thần kinh của đĩa đệm bị thoát vị.

Bạn cần phải nhớ: Tập luyện có thể làm giảm triệu chứng thoát vị đĩa đệm. Những người bị thoát vị đĩa đệm sẽ thực sự cảm thấy dễ chịu hơn nếu tập thể dục nhẹ nhàng hàng ngày. Các bài tập cũng sẽ làm các chấn thương thoát vị đĩa đệm không phát triển và có thể ngăn ngừa chấn thương tương tự xảy ra lần nữa ở vị trí khác.

Có rất nhiều điều bạn cần phải biết khi nhìn vào các triệu chứng của thoát vị đĩa đệm. Dù bạn không thể biết được tất cả các triệu chứng nhưng chắc chắn bạn sẽ nhận ra 1 vài triệu chứng nếu bạn hiểu hơn về đĩa đệm của mình. Những kiến thức mà bạn có thể có được về các triệu chứng thoát vị đĩa đệm là những phương thuốc giảm đau và điều trị thoát vị đĩa đệm tốt nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *