Đau đầu gối nhưng không sưng là bệnh gì? Có nguy hiểm không?

Đau đầu gối nhưng không sưng là một trong các cơn đau khó giải thích với nhiều người bệnh. Mặc dù có rất nhiều người gặp phải tình trạng này nhưng không phải ai cũng biết đau đầu gối nhưng không sưng là bị làm sao, chữa như thế nào để khỏi ?

đau đầu gối nhưng không sưng

Triệu chứng gây ra đau đầu gối nhưng không sưng

Đây là một biểu hiện lâm sàng của bệnh lý, hiện tượng đau đầu gối nhưng không sưng có những triệu chứng đặc thù,  xuất hiện ở những thời điểm và thời gian nhất định.

  • Người bệnh thường đau vào buổi sáng sau khi ngủ dậy và đau khi vận động hoặc di chuyển.
  • Cơn đau ban đầu âm ỉ sau đó tăng mạnh và dữ dội hơn khi xuất hiện co khớp hoặc duỗi thẳng khớp gối.
  • Tình trạng đau đầu gối nhưng không sưng có thể sẽ lan tỏa xuống bắp chân, mu bàn chân và chạy lan ra phía gót chân sau.
  • Trước và trong quá trình đau bệnh nhân thường có cảm giác nóng ran và ê buốt ở vùng khớp gối, xương đầu gối.

Nguyên nhân gây ra đau đầu gối nhưng không sưng là gì ?

Hầu hết những trường hợp bị đau đầu gối nhưng không sưng là do các bệnh lý về xương khớp nói chung cũng như các bệnh liên quan đến vùng khớp gối nói riêng.

Thoái hóa khớp gối

Hầu hết những người trong độ tuổi trung niên, người cao tuổi đều có biểu hiện bị thoái hóa ở khớp gối. Tình trạng thoái hóa khớp gối này khác so với việc bị viêm, thoái hóa khớp gối là quá trình lão hóa xương khớp thông thường chỉ gây ra các cơn đau mà không có dấu hiệu bị sưng tấy. Ngược lại những người bị viêm khớp gối thường bị đau kèm theo viêm và sưng to, ửng đỏ…

Đau đầu gối nhưng không sưng có thể là dấu hiệu của bệnh gout

Bệnh gout là một trong những bệnh lý xương khớp phổ biến nhất ở Việt Nam. Bệnh gout có biểu hiện ở khá nhiều vị trí trong đó thì tập trung ở các khớp xương và điểm cuối của khớp như khớp ngón tay cái, ngón chân cái hay đầu gối, gót chân…

Hầu hết những trường hợp bị bệnh gout nặng đều có biểu hiện sưng, đau, tấy đỏ nhưng với các bệnh nhân đang trong quá trình hình thành hay phát triển bệnh lý thì đôi khi chỉ cảm giác đau đầu gối nhưng không sưng.

đau đầu gối nhưng không sưng

Viêm khớp dạng thấp

Đây là tình trạng viêm khớp dạng thấp đặc biệt là ở khớp gối và thường xuất hiện những cơn đau dữ dội bùng phát bất chợt rồi sau đó dịu dần, những triệu chứng này bệnh nhân chỉ cảm thấy bị đau ở khớp gối mà không thấy sưng.

Đau khớp gối nhưng không sưng do viêm bao hoạt dịch

Viêm bao hoạt dịch thực chất nó giống như một chiếc túi chứa nhân nhầy nhằm giúp giảm độ ma sát của khớp và tránh tình trạng khô khớp… Khi bao hoạt dịch bị viêm sẽ làm cho người bệnh cảm thấy đau mà không kèm theo biểu hiện sưng tấy bất thường nào.

Bệnh lao cột sống

Lao cột sống gây ra các cơn đau âm ỉ khi thì ngừng nghỉ nhưng dữ dội nếu hoạt động, bệnh lao cột sống mặc dù xuất hiện những cơn đau lặp đi lặp lại nhiều lần trong ngày nhưng lại không gây ra sưng, ửng đỏ.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *