Chữa thoái hóa đốt sống cổ ở đâu

Thoái hóa đốt sống cổ là căn bệnh thường gặp và hầu hết những người bị bệnh này thường chỉ nằm nghỉ ngơi chứ ít tìm phương pháp chữa trị vì cho rằng nó không nguy hiểm. Sự thật là nếu không điều trị sớm để lâu dài sẽ có những hội chứng tủy cổ rất nguy hiểm. Vậy chữa Thoái hóa đốt sống cổ ở đâu để có hiệu quả nhất thì còn tùy vào tình trạng bệnh của mỗi người.

chua-thoai-hoa-dot-song-co-o-dau

Chữa thoái hóa đốt sống cổ ở đâu?

1. Tập thể dục cho cổ thường xuyên để giúp các cơ ở cổ thêm chắc khoẻ và thư giãn các đốt sống cổ. Điều quan trọng là tập đúng theo lời khuyên của bác sĩ và nên tập vào buổi sáng một cách đều đặn, có quy tắc.

2. Mát sa nhẹ nhàng vùng cổ là liệu pháp tốt để cải thiện căn bệnh này. Phương pháp mát xa này đã được Ấn Độ áp dụng từ thời xa xưa và có hiệu quả trong thời gian dài.

3. Chườm túi nước nóng ở vùng cổ, tốt nhất nên hỏi bác sĩ để được hướng dẫn cụ thể, đúng cách theo mức độ nặng nhẹ của bệnh.

4. Nên sử dụng các cổ áo và gối nằm mềm để nâng đỡ cổ.

5. Sử dụng thuốc chống viêm như aspirin v.v… theo khuyến cáo của bác sĩ để cắt cơn đau nhất thời, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về một số bài thuốc nam điều trị thoái hóa đốt sống cổ rất hiệu quả.

6. Thay đổi lối sống lành mạnh như tập thể dục, tránh hút thuốc và liệu pháp yoga có thể giúp cải thiện vấn đề này.

Với các phương pháp trên bạn có thể tìm hiểu chi tiết các thông tin và có thể thực hiện tại nhà nhưng một số phương pháp dưới đây bạn nên đến các trung tâm y tế để được các bác sĩ giúp đỡ trong việc điều trị.

7. Vật lý trị liệu điều trị thoái hóa đốt sống cổ bằng phương pháp laser, vận động vùng cổ, châm cứu bấm huyệt, chiếu đèn hồng ngoại…

8. Khi các biện pháp nội khoa không có hiệu quả thì bắt buộc bạn phải tìm đến phương pháp phẫu thuật, đây là giải pháp cuối cùng khi bệnh đã nặng.

Việc điều trị bệnh luôn phải kết hợp với cách phòng bệnh để quá trình điều trị đạt hiệu quả tốt nhất, sau điều trị thì tránh bệnh tái phát:

– Cần phân phối hợp lý giữa thời gian lao động và nghỉ ngơi, hạn chế mức tối đa những tác động không tốt đến các đốt sống cổ.

– Đối với người làm công tác văn phòng, làm việc với máy vi tính, cần tạo lập thói quen bảo vệ sức khỏe ngay tại nơi làm việc, với những động tác luyện tập hay vươn vai đơn giản, không ngồi ỳ bên máy tính trong thời gian quá dài và kết hợp cùng một chế độ ăn uống khoa học.

– Không nên đội nặng trên đầu.

– Không nên ngồi cúi gấp cổ quá lâu (xem tivi, đọc sách, báo); ngồi tàu xe đường dài cần có bản tựa đầu và tựa lưng.

– Cần luyện tập thể dục nhẹ nhàng và xoa bóp theo chỉ dẫn của bác sĩ.

– Khi thấy đau đầu, cổ, gáy lan xuống cánh tay, liệt yếu tứ chi, không nên đi bấm nắn vặn vẹo thô bạo dễ gây ra những tổn thương nghiêm trọng mạch, dây thần kinh vùng cổ, mà cần đi đến các chuyên khoa thần kinh để xác định bệnh chính xác để điều trị.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *