Bài thuốc nam chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Bệnh thoái hóa cột sống không còn là căn bệnh “độc quyền” của người già mà tỉ lệ người trưởng thành mắc bệnh này ngày càng tăng. Chúng khiến người bệnh luôn phải chịu những cơn đau kéo dài, gây nhiều khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày. Nhận biết bệnh sớm là điều quan trọng đối với mỗi bệnh nhân để có biện pháp phòng ngừa và chữa trị hiệu quả. Chữa thoái hóa đốt sống bằng thuốc nam hiện đang là một phương pháp được nhiều bác sĩ và bệnh nhân tin dùng.

Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng thuốc nam
Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng thuốc nam

Thoái hóa đốt sống cổ – nỗi lo không của riêng ai

Thoái hóa đốt sống cổ thường xuất hiện ở người trung niên. Ngoài vấn đề tuổi tác, còn có các yếu tố nguy cơ như: làm việc ở tư thế cúi, cử động nhiều vùng đầu, cổ, cường độ lao động cao (diễn viên xiếc, thợ cắt tóc, thợ bốc vác…). thoái hóa đốt sống cổ gây ảnh hưởng đến cuộc sống, công việc của người bệnh.

Khi bị thoái hóa đốt sống cổ, bệnh nhân thường có biểu hiện đau tại vị trí thoái hóa, lan dần từ cổ xuống vai, cánh tay, đôi khi gây cảm giác tê bì đầu ngón tay. Cơn đau xuất hiện âm ỉ, tăng lên khi vận động và giảm khi nghỉ ngơi, kèm theo các hiện tượng như: chóng mặt, buồn nôn, cảm giác khó nuốt, ù tai, hoa mắt…

Để điều trị thoái hóa đốt sống cổ, bác sĩ thường chỉ định cho bệnh nhân các thuốc chống viêm, giảm đau, kết hợp liệu pháp xoa bóp, bấm huyệt, châm cứu. Hiện nay, xu hướng được nhiều bác sĩ và bệnh nhân kết hợp điều trị là sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên, không gây tác dụng phụ.

Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng thuốc nam

Kết hợp một số vị thuốc quen thuộc hằng ngày để chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ
Kết hợp một số vị thuốc quen thuộc hằng ngày để chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Dưới đây là bài thuốc nam bạn hãy tham khảo để có thể bổ sung thêm phương pháp chữa bệnh hiệu quả cho mình.

Cây lá lốt và ngải cứu lấy cả rễ, thân, lá. Cây trinh nữ dùng liềm cắt lấy phần thân. Cây cỏ xước nhổ cả rễ. Hai loại cây này phơi tái, rũ bỏ sạch lá. Tất cả đem băm và sao vàng. Mỗi ấm thuốc bốc mỗi vị độ 150 gam (một lạng rưỡi) và cho thêm vài lát gừng tươi cho ấm và dẫn thuốc. Cho thêm một nhúm cam thảo nam cho dễ uống. Ngoài những vị trên cho thêm mỗi ấm độ 100 gam rễ, thân, lá đinh lăng khô cho thuốc có mùi thơm như thuốc bắc. Sau đó đun sôi một lúc là được. Đun đi đun lại cho tới khi thấy nước nhạt thì bỏ. Trong thời gian điều trị chỉ dùng nước thuốc này thay cho nước uống hằng ngày.

Bài thuốc nam chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ trên đã được rất nhiều người dùng và minh chứng hiệu quả, do đó các bạn đã có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng chúng.

>> ĐIỀU TRỊ THOÁI HÓA CỘT SỐNG CỔ <<

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *