Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng thảo dược

Thoái hóa đốt sống cổ là bệnh xương khớp rất nhiều người mắc phải hiện nay. Đối với một số bệnh nhân việc điều trị đang rất khó khăn vì có thể họ sử dụng chưa đúng phương pháp. Trong bài này chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc cách chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng thảo dược. Có thể đó là cách điều trị mà bạn đang tìm kiếm.

Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng thảo dược

Thoái hóa đốt sống cổ thường gặp ở những người có tư thế lao động cúi và sử dụng nhiều động tác ở vùng đầu cổ, có cường độ lao động cao (làm suốt ngày không nghỉ) và thâm niên lao động (tuổi nghề): có thể gặp ở người đi cấy thoái hóa đốt sống cổ và đốt sống lưng), thợ cắt tóc, bác sĩ chuyên khoa răng, thợ trát vách, thợ sơn trần, diễn viên xiếc…

Ở những người cao tuổi, do quá trình lão hóa các đĩa liên đốt, các thân đốt do tưới máu kém nên dễ xuất hiện bệnh hơn ở người trẻ tuổi. Những người có người thân từng mắc căn bệnh này cũng có nguy cơ mắc bệnh nhiều hơn những người trong gia đình không có người bị bệnh.

Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng thảo dược
Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng thảo dược

Biểu hiện của bệnh thoái hóa đốt sống cổ

– Các động tác cổ bị vướng và đau. Có thể đôi khi người bệnh ở tình trạng vẹo cổ.

– Cơn đau kéo dài từ gáy lan ra tai, cổ, ảnh hưởng đến tư thế đầu cổ, “tư thế vẹo cổ”, tư thế sái cổ, đau lan lên đầu, có thể nhức đầu ở vùng chẩm, vùng trán, đau từ gáy lan xuống bả vai, cánh tay ở một bên hay ở cả hai bên.

=>> Triệu chứng thoái hóa đốt sống cổ

Cần phân biệt cơn đau của thoái hóa đốt sống cổ với các biểu hiện của u hố sau, u lành tính trong ống sống cổ. Chính vì vậy khi có những biểu hiện khác thường ở đốt sống cổ phải đi khám ở các bác sĩ chuyên khoa thần kinh để có kết luận và hướng điều trị đúng đắn.

Bài thuốc từ thảo dược chữa thoái hóa đốt sống cổ

Dược liệu : chìa vôi, cây cỏ xước, dền gai, tầm gửi, cỏ ngươi và lá lốt.

Cách làm : Hái cây về rửa sạch, thái nhỏ, sau khi phơi khô, mỗi vị dùng khoảng 20 – 30gr trộn đều với nhau đun lấy nước uống trong ngày.

Chú ý sử dụng lá tươi phải rửa thật kĩ, bởi trên bề mặt lá chìa vôi có lớp bột phấn gây ngứa. Muối sống sẽ có tác dụng khử chất ngứa này. Nếu trong quá trình đắp thuốc mà bị ngứa quá, người bệnh chỉ cần giảm lượng hỗn hợp lại là xong. So với sắc nước uống, sử dụng lá tươi cho kết quả nhanh hơn, thường đắp thuốc chỉ vài hôm sẽ giảm đau ngay.

Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu thêm một số bài thuốc từ nghệ cũng có tác dụng trong việc điều trị thoái hóa đốt sống cổ vì trong nghệ có chứa nhiều Curcumin, đây là chất có hoạt tính kháng viêm, chống oxy hóa mạnh, giúp ức chế các chất trung gian gây viêm và tác nhân tiền viêm, rất có ích cho những người bị viêm khớp.

=>> Châm cứu chữa thoái hóa đốt sống cổ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *