Bị đau khớp gối, uống thuốc không đỡ

Cách đây 8 tháng em bị đau khớp gối do vận động mạnh, chơi các môn thể thao như nhịp điệu, bơi. Em cảm thấy đau khi ngồi xổm, không thể chạy nhảy, đi bộ cũng thấy đau.

Em chụp X quang thì không thấy gì, không có dấu hiệu sụn khớp bị hư tổn, có uống thuốc 2 tháng mà không khỏi, bây giờ em phải làm gì ?

Bị đau khớp gối, uống thuốc không đỡ
Trả lời:
Dấu hiệu đau khớp gối khi vận động là biểu hiện có tổn thương khớp gối, nhất là có nguyên nhân chấn thương chơi thể thao và thời gian bị đau đã 8 tháng không khỏi. Triệu chứng bị tổn thương khớp gối là đau, đau cả khi nghỉ ngơi, đau tăng khi vận động khớp (ngồi xổm, chạy nhảy, đi bộ, chơi thể thao…). Bạn đã uống thuốc hơn 2 tháng nhưng không đỡ càng chứng tỏ có tổn thương thực thể trong khớp gối (nếu là đã khám bác sĩ chuyên khoa và điều trị tích cực, điều trị đúng…).
Khớp gối về giải phẫu có nhiều thành phần như dây chằng khớp, sụn chêm khớp, sụn mặt khớp… Những thành phần này chụp XQ thường không thể phát hiện được tổn thương mà phải chụp cộng hưởng từ (MRI), hoặc chụp CT mới thấy được. Bạn nên đến khám bác sĩ chuyên khoa về chấn thương chỉnh hình để được làm các xét nghiệm chuyên khoa nhằm xác định tổn thương và được tư vấn điều trị một cách tích cực, đúng đắn càng sớm càng tốt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *