Bệnh thoái hóa đốt sống cổ có chữa khỏi được không

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ thường hay gặp ở những người trung niên, những người thường hoạt động các tư thế liên quan đến khu vực cổ, vai gáy không đúng tư thế gây nên các cơn đau và có thể được chẩn trị là do bệnh. Vậy bệnh thoái hóa đốt sống cổ có chữa được không?

benh-thoai-hoa-dot-song-co-co-chua-duoc-khong
BỆNH THOÁI HÓA ĐỐT SỐNG CỔ CÓ CHỮA ĐƯỢC KHÔNG

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ nếu không điều trị kịp thời có thể gây ra một số biến chứng như: Các triệu chứng chèn ép thần kinh gây đau dọc từ cổ xuống vai và cánh tay một hoặc cả hai bên; chèn ép các động mạch đốt sống gây đau đầu, chóng mặt; hãn hữu có chèn ép tủy, biểu hiện bằng yếu, đau tứ chi, đi lại khó khăn hoặc liệt không vận động được. Bên cạnh đó, thoái hóa đốt sống cổ gây nên hội chứng tủy với biểu hiện: đi không vững, cảm giác tê ở thân, bàn tay và các ngón tay cử động vụng về, liệt và teo cơ; liệt chân hoặc tay; teo cơ ngọn chi; đi bộ khó khăn; rối loạn cảm giác tê bì ngọn chi trên, mất vận động chi trên; mất vận động chi dưới; rối loạn cơ thắt, đái khó, đái són, đái ngắt quãng…

Phát hiện sớm bệnh là một trong những điều rất quan trọng để việc chữa trị thoái hóa đốt sống cổ được hiệu quả

Vậy bệnh thoái hóa đốt sống cổ có chữa được không?

bệnh thoái hóa đốt sống cổ có chữa được không
bệnh thoái hóa đốt sống cổ có chữa được không

Để chẩn đoán cũng như đánh giá các loại tổn thương, ngoài việc khám bệnh, bác sĩ phải thực hiện một số các khảo sát hình ảnh: như chụp Xquang cột sống cổ nhiều tư thế, chụp cắt lớp đa lát cắt (MS CTScan), chụp cộng hưởng từ cột sống cổ (MRI), đo mật độ xương (độ loãng xương),…

Tùy theo tình trạng cụ thể ở từng người bệnh mà bác sĩ sẽ quyết định điều trị nội khoa (dùng thuốc) phối hợp với các phương pháp vật lý trị liệu.Thời gian điều trị có thể kéo dài. Nếu việc điều trị nội khoa đúng mức mà bệnh không giảm thì bác sĩ sẽ xem xét khả năng can thiệp thủ thuật hay phải phẫu thuật nhằm lấy đi các thương tổn gây chèn ép thần kinh và làm cho cột sống phần nào được vững chắc trở lại.

{HỎI – ĐÁP} BỊ THOÁI HÓA ĐỐT SỐNG CỔ UỐNG THUỐC GÌ ĐỂ NHANH KHỎI ?

Qua những thông tin trên ta có thể thấy hoàn toàn có thể chữa được thoái hóa đốt sống cổ và điều này phụ thuộc rất nhiều ở người bệnh. Kết hợp điều trị phục hồi chức năng chung của toàn cơ thể (nhất là đối với người cao tuổi) với các hình thức thư giãn, sinh hoạt câu lạc bộ, tập thể dục thể thao nhẹ nhàng, phù hợp với sức khỏe, nên tham khảo ý kiến bác sĩ về phương pháp luyện tập. Đối với người có nghề nghiệp dễ dẫn đến thoái hóa đốt sống cổ, cần phân phối đều giữa lao động và nghỉ ngơi, thư giãn, các xoa bóp phục hồi chức năng để tránh tái phát hoặc khiến bệnh nặng hơn.

Hiện nay nhiều người bệnh và bác sĩ tin tưởng phương pháp dùng thuốc nam chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ bởi tính an toàn, hiệu quả mà thời gian chữa bệnh khá nhanh. Với bài thuốc gia truyền An Cốt Nam nhiều bệnh nhân đã chữa được bệnh trong vòng vẻn vẹn 9 ngày.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *