Bệnh thoái hóa cột sống cổ có nguy hiểm và chữa được không?

Thoái hóa đốt sống cổ đang trở thành một căn bệnh phổ thông hiện nay, thông thường những người mắc phải căn bệnh này là những người trung niên và cao tuổi . Tuy nhiên ngày nay số người trẻ tuổi bị mắc phải căn bệnh này cũng đang ngày một gia tăng do thói quen sinh hoạt hàng ngày. Vậy bệnh thoái hóa đốt sống cổ có nguy hiểm không ?  và  bệnh thoái hóa cột sống cổ có chữa được không?

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ có nguy hiểm không?

Một trong số những thói quen rất xấu của người Việt Nam đấy là chủ quan khi thấy xuất hiện những thay đổi trên cơ thể. Rất nhiều người khi thấy xuất hiện triệu chứng của bệnh thoái hóa đốt sống cổ như đau vai, gáy, đau vùng đầu… Đều nghĩ đây chỉ là những bệnh lý thông thường trong quá trình làm việc và sinh hoạt để một thời gian bệnh sẽ tự khỏi.

Thoái hóa đốt sống cổ là một căn bệnh vô cùng nguy hiểm
Thoái hóa đốt sống cổ là một căn bệnh vô cùng nguy hiểm

Hãy ngừng ngay suy nghĩ đó lại vì rất nhiều người bị liệt do căn bệnh này gây ra cũng đã từng có suy nghĩ giống bạn và khi sự bệnh tình trở nên không thể kiểm soát được thì họ mới thấy được sự nguy hiểm của bệnh thoái hóa đốt sống cổ.

Trị nhanh bệnh thoái hóa đốt sống cổ bằng đông y

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ gây bại liệt vĩnh viễn

Như chúng ta đã được biết bệnh thoái hóa đốt sống cổ khi để lâu sẽ dẫn đến chèn ép các dây thần kinh, tủy sống… ban đầu sẽ khiến cơ thể trở nên khó vận động sau đấy nếu không có những biện pháp cải thiện có thể dẫn tới tình trạng bại liệt vĩnh viễn.

Phẫu thuật có lẽ là phương phát duy nhất có thể là giảm tình trạng áp lực lên cột sống và giúp cải thiện tình hình bệnh. Nhưng những rủi ro khi áp dụng phương pháp này cũng rất là lớn.

Thoái hóa cột sống cổ để lâu có thể gay bại liệt
Thoái hóa cột sống cổ để lâu có thể gay bại liệt

Thoái hóa cột sống cổ gây chèn ép các dễ thần kinh

Khi mắc bệnh thoái hóa cột sống cổ thì chức năng của các đốt sống cổ và vùng đĩa đệm bị suy giảm khả năng chịu đựng dẫn tới việc các đốt sống đè lên rễ thần kinh. Khi các dây thần kinh ở vùng cổ bị chèn ép sẽ gây ra tình trạng tê tay, khả năng hoạt động của cơ thể bị suy giảm dẫn ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

Bệnh có thể gây chèn ép các dễ thần kinh.
Bệnh có thể gây chèn ép các dễ thần kinh.

Thoái hóa đốt sống cổ gây hẹp ống tủy sống

Bệnh có thể thay đổi cấu trúc xương đốt sống cổ khiến vùng ống tủy sống bị hẹp lại thu hẹo không gian của tủy sống ( là một trong những vùng chứa nhiều dây thần kinh nhất trên cơ thể con người). Biểu hiện của bệnh này là khiến cơ thể bị tê liệt hạn chế khả năng hoạt động của cơ thể và hay cảm thấy tức ngực, nóng ran vùng cánh tay và nách…

Bệnh có thể gây hẹp ống tủy sống của người bệnh.
Bệnh có thể gây hẹp ống tủy sống của người bệnh.

Thoái hóa cột sống cổ có chữa được không?

Thoái hóa đốt sống cổ là quá trình lão hóa tự nhiên do quá trình lắng đọng canxi gây hẹp các lỗ ra của các rễ thần kinh chính và có rất nhiều các phương pháp có thể chữa được căn bệnh này. Tuy nhiên tùy vào thể trạng của mỗi người mà sẽ lựa chọn những phương pháp chữa bệnh phù hợp với mình:

Chẳng còn lo cơn đau thoái hóa đốt sống cổ với bài thuốc sau.

  • Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng thuốc nam
  • Sử dụng phương pháp phẫu thuật
  • Các phương pháp châm cứu, xoa bóp và bấm huyệt
  • Chữa bệnh theo phương pháp Tây y bằng các loại thuốc giảm đau.

Ngoài các phương pháp ở trên thì để chữa được khỏi bệnh hoàn toàn thì người bệnh phải có những thay đổi về những thói quen tiêu cực gây ra căn bệnh này:

  • Có một chế độ dinh dưỡng tốt, bổ xung nhiều canxi và vitamin cho bữa ăn.
  • Thường xuyên tập thể dục thể thao
  • Không đội các vật nặng lên đầu hay ngồi quá lâu làm việc với máy tính hoặc xem ti vi…
  • Giữ được tinh thần luôn luôn trong trạng thái thoải mái.

Hy vọng những chia sẻ ngắn ở trên phần nào đấy giúp các bạn giải đáp được câu hỏi: bệnh thoái hóa cột sống có chữa được không? Và từ đấy có thể lựa chọn được cho mình một phương pháp chữa căn bệnh này hiệu quả .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *