Bài thuốc dân gian chữa thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả

Từ xưa tơi nay người dân Việt Nam luôn luôn tận dụng rất tốt các loại thảo dược có sẵn trong thiên nhiên để làm các bài thuốc dân gian chữa thoái hóa đốt sống cổ. Những bài thuốc dân dan này tuy giá trị thấp nhưng kết quả điều trị đạt được không hề thua kém các phương pháp điều trị hiện đại. Để biết rõ là những loại thảo dược nào và có công dụng ra sao các bạn hãy tham khảo bài viết này nhé

Giới thiệu các bài thuốc dân gian chữa thoái hóa đốt sống cổ

Dưới đây là một số thảo dược rất gần với đời sống quanh ta giúp chữa thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả.

Bài 1: Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng cây ngải cứu

Trong mỗi chúng ta không ai không biết đến cây ngải cứu cây ngải cứu không nhưng có tác dụng giảm đau, kháng viêm ngải cứu khi đi vào cơ thể còn giúp cơ thể bồi bổ, khí huyết lưu thông, tác động tốt đến tinh thần người bệnh, hiệu quả trị bệnh cũng từ đó mà tối ưu hơn rất nhiều. Ngoài ra cây ngài cứu còn có tác dụng rất tốt trong việc điều trị thoái hóa đốt sống cổ.

Lá ngải cứu là một bài thuốc dân gian chữa thoái hóa đốt sống cổ
Lá ngải cứu là một bài thuốc dân gian chữa thoái hóa đốt sống cổ

Cách sử dụng: Bên cạnh việc dùng ngải cứu như một nguyên liệu trong bếp ăn hằng ngày, bệnh nhân có thể dùng ngải cứu bằng 2 cách khác nhau: hoặc sắc ngải cứu phơi khô lấy thuốc uống, hoặc giã nát ngải cứu rồi chườm lên vị trí đốt sống cổ bị thoái hóa.

Bài 2: Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng lá lốt

Một trong những món ăn thơm ngon, bổ dưỡng hàng ngày có thể chữa thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả mà ít người biết đến chính là món thịt bò xào lá lốt. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, lá lốt kết hợp với thịt bò có khả năng làm giảm các triệu chứng gai cột sống.

Được sử dụng tương tự như cây ngải cứu, lá lốt cũng là một loại thảo dược không thể không nhắc đến khi nói về các bệnh xương khớp, đặc biệt là thoái hóa đốt sống cổ. Với tác dụng kháng khuẩn, giảm đau, nhiều bệnh nhân xem lá lốt như một loại tiên dược, đồng hành cùng họ trong suốt một chặng đường trị liệu dài, nhằm mục đích dứt điểm hoàn toàn những cơn đau nhức, khó chịu tại các vùng đốt sống cổ bị tổn thương.

Bài 3:Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng cây cỏ xước

Cây cỏ xước được biết đến như một vị thuốc thần dược trong việc điều trị caác bệnh lí liên quan đến xương khớp, tất nhiên bao gồm cả thoái hóa đốt sống cổ. Sử dụng đúng cách bài thuốc từ cỏ xước, bạn sẽ cảm nhận được tác dụng thần kì từ loại thảo dược này trong quá trình trị liệu thoái hóa.

Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng cây cỏ xước
Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng cây cỏ xước

Cách sử dụng: Sau khi được rửa sạch, phơi khô, bạn băm nhỏ cỏ xước thành từng khúc rồi đem sao vàng. Sắc cỏ xước để lấy thuốc dùng hằng ngày. Người bệnh nên uống đều đặn từ 1 tháng để thấy rõ hiệu quả từ cỏ xước.

Bài 4:  chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ từ lá mật gấu

Hiện vẫn chưa có nghiên cứu chính thức về loại cây này nhưng trong nhân dân đã có người dùng lá mật gấu làm thuốc nam chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ thành công và chia sẻ lại khiến nhiều lương y cũng phải “xuống nước” xin đi học hỏi thêm cách trị bệnh thần kỳ này.

Thành phần bài thuốc: 7-8 lá mật gấu tươi và 1 ly rượu vừa đủ. Nếu không uống được rượu thì dùng bia.

Cách làm: lá cây mật gấu rửa sạch, giã nát pha với bia (rượu), vắt nước uống sau khi ăn cơm. Người tửu lượng cao dùng 1 lon bia. Với những người tửu lượng thấp rất dễ dẫn tới tình trạng buồn ngủ sau khi uống, bạn có thể giảm lượng bia còn nửa lon.

Bài 5: Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng cây trinh nữ

Trinh nữ hay còn gọi là cây xấu hổ là một loại cây ở việt nam hay gọi là cỏ, cũng là một bài thuốc dân gian trị thoái hóa đốt sống cổ được áp dụng rỗng rãi. Không quá khó tìm loài cây này trong tự nhiên bởi chúng có thể sinh trưởng ngay trong điều kiện sống khắc nghiệt nhất. Đồng thời, hiệu quả mà trinh nữ đem lại cũng không hề thua kém bất kì một dược liệu nào trong thiên nhiên.

Cách sử dụng: Tiến hành sử dụng cây trinh nữ làm thuốc để chữa thoái hóa đốt sống cổ, bạn có thể lấy lá trinh nữ về rửa sạch phơi khô sau đó sắc nước sôi bỏ lá trinh nữ và uống thay nước.

Trên đây là 5 bài thuốc dân gian có thể chữa dứt điểm thoái hóa cột sống cổ sau 1 thời gian dài, tuy nhiên để chữa các phương pháp này thành công thì bệnh nhân cần kiên trì uống thuốc đều đặn để chữa khỏi. Ngoài ra còn rất nhiều bài thuốc hiệu quả khác bạn có thể xem chi tiết tại webiste http://thoáihóađốtsốngcổ.com để biết thêm chi tiết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *